Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Sửa lò nướng Hà Nội
Dịch vụ sửa lò nướng, lò vi sóng tại nhà Thành Phố Hà Nội
31/03/2017
Nguyên nhân đồ giặt bị rách do sử dụng máy giặt
Nguyên nhân đồ giặt bị rách do sử dụng máy giặt
28/04/2017

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Cách sửa chữa máy giặt khi máy giặt xả nước liên tục

Cách sửa chữa máy giặt khi máy giặt xả nước liên tục

Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước là một trong lỗi thường xuyên gặp phải tại máy giặt đã được sử dụng lâu năm gây ra khá nhiều rắc rối nếu như bạn không biết cách sửa đơn. Sau đây Trung tâm sửa chữa đồ gia dụng Kitcare sẽ hướng dẫn cho cho các bạn cách đơn giản để khắc phục lỗi này.

Khi sử dụng máy giặt thường chạy theo chu kì: Xả nước vào máy -> giặt -> Xả nước ra ngoài lần 1 -> quay -> Xả nước ra ngoài lần 2 -> Vắt. Lỗi máy giặt Electrolux không thoát nước thượng hay xảy ra ở giai đoạn lần xả nước thứ 2 và vắt. Nước trong máy giặt không được thoát ra ngoài làm cho máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động.

Sửa máy giặt electrolux không thoát nước

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux không thoát nước

Sửa máy giặt electrolux không thoát nước cực kì đơn giản ngay tại nhà

Ban nên kiểm tra tổng quan máy giặt theo hướng dẫn được ghi trên tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy đính kèm theo khi mới mua sản phẩm.

Việc máy giặt bị lỗi không xả nước phần lớn là do 2 lỗi sau: Ống xả nước bị tắc hoặc máy bơm gặp trục trặc. Vì thế cách sửa đơn giản bạn nên chú ý đến 2 lỗi trên. Còn nếu lỗi không thoát nước của máy không do các nguyên nhân trên, bạn nên gọi điện cho trung tâm sửa chữa Kitcare để chúng tối tư vấn và cử kĩ thuật đến sửa chữa máy giặt tại nhà.

– Đối với lỗi Ống xả nước

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu như phát hiện ra có sự tắc nghẽn ở đây, bắt buộc bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn để xử lý. Bạn cũng nên lắp lại ống thoát nước và sửa lại ống cống đảm bảo không có sự gấp khúc để tránh bị tắc nghẽn do vật hoặc rác lâu ngày bị tích tụ bên trong.

– Đối với lỗi máy bơm gặp trục trặc

Lỗi này khi xảy ra sẽ dễ dàng phát hiện bởi vì máy giặt sẽ báo lỗi F9 E1. Bạn hãy đọc kỹ lỗi trên tài liệu hướng dẫn. Nếu hướng dẫn nói rằng máy bơm nước của máy giặt của bạn cần phải được thay thế thì tốt nhất bạn hãy liên lạc cho trung tâm sửa chữa hoặc tham khảo ý kiến những người hiểu biết về vấn đề này để khắc phục giải quyết kịp thời.

– Kiểm tra lại sau khi sửa

Sau khi đã khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn nên thử lại bằng cách đổ ít nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, nếu như sau khi thử mà máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục sử dụng cách tiếp theo.

– Thường xuyên vệ sinh bên trong máy giặt

Thông thường máy bơm nước hay được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giăt. Hãy tháo nó ra và bạn sẽ thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn tháo miếng nhựa này bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng. sau khi tháo xong bạn hãy lấy rác bẩn bám ở bên trong máy bơm tiếp tục lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết và chúc các bạn thành công nhé !

Gọi ngay 0961 485 427 để được sửa máy giặt Electrolux không cấp nước hoặc không thoát nước

Trả lời

DMCA.com Protection Status