Các sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Các sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Hướng dẫn sử dụng lò nướng hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng lò nướng hiệu quả với Kitcare
08/01/2017
Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare
Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare
08/01/2017

Các sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh là một thiết bị thiết yếu được sử dụng khá phổ biến, nhất là trong những ngày đông giá rét của các gia đình Việt ngày nay. Là một thiết bị tương đối bền bởi bình nóng lạnh được thiết kế với cấu tạo khá đơn giản dễ dàng sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra sự cố cần được khắc phục.

Bài viết sau đây Kitcare – trung tâm bảo hành sửa bình nóng lạnh uy tín ở tại Hà Nội xin chia sẻ những sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà để bạn có thể tham khảo để có thể trở thành một kỹ thuật viên và tự xử lý những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh trong gia đình bạn.

Các sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Các sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Một số sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà:

Sự cố quá tải do để bình bật 24/24h

Trong bình nóng lạnh gồm có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Rất nhiều không hiểu thường cho rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt cả ngày.

Nhưng đây chính là nguyên nhân khiến dây may so cũng như một số bộ phận khác, nhất là bộ phận cách điện, bị hư hỏng do phải hoạt động quá tải. Thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Cách khắc phục sự cố trên là thay thế các bộ phận bị hư hỏng, nếu không tự thay thế khắc phục được nên gọi thợ chuyên ngành đến kiểm tra khắc phục bình nóng lạnh miễn phí. Đồng thời ngắt điện bình nóng lạnh khi không dùng đến.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày dẫn đến hiện tượng không làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám và làm nứt vô cách điện của thanh điện trở, rò điện ra nước. Ngoài ra, còn nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Cách khắc phục sự cố trên là nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ. Nếu sử dụng bình nóng nhiều hoặc sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn thì chế đ bảo dưỡng nên là 2 lần/1 năm, hoặc 1 lần/1 năm nếu dùng ít và nước sử dụng là nước máy sạch.

Hỏng gioăng

Nguyên nhân là do vật liệu cách điện của dây mayso, ngoài ra hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang thoái hóa độ bền cơ kém, nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị nhiễm điện và chập điện.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Cách khắc phục sự cố trên rất đơn giản thay gioăng cao su mới

Bình nóng lạnh bị rỉ nước

Theo cấu tạo bên trong của bình nước nóng có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Theo thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Đây là sự cố của hầu hết các bình nước nóng được sử dụng trong thời gian dài mà chưa được bão dưỡng định kỳ.

Cách phòng tránh sự cố này là thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

Cách khắc phục là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng sau đó kiểm tra xì và hàn thành bình cuối cùng kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Bình nóng lạnh mất nguồn

Khi bình nóng lạnh bị mất nguồn bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xung quanh, công tắt, phích cắm… nếu đã tiến hành kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì hãy liên hệ với trung tâm khắc phục, bảo dưỡng bình nóng lạnh vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn, cháy tụ,…

Bình nóng lạnh không nóng

Đa phần nguyên nhân của sự cố bình nóng lạnh không nóng là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở.

Cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng, giá cả sẽ phụ thuộc vào từng máy và độ hiếm của sản phẩm bạn đang dùng.

Máy nước nóng lạnh bị chạm điện

Nguyên nhân chính dấn đến sự cố này là bình nóng lạnh không được lắp đúng cách nếu bình nóng lạnh của bạn còn mới. Còn đối với trường hợp khi bình nhà bạn đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có một vài nguyên nhân sau:

  • Do máy bị rỉ nước
  • Rò rỉ nguồn điện do va đập, chuột cắn dây dẫn..
  • Hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất
  • Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước
  • Bình nóng lạnh bị giật điện ra ngoài

Cách khắc phục sự cố trên:

  • Ngắt nguồn
  • Tìm ra nguyên nhân rò điện khắc phục thiết bị
  • Lắp CB chống giật.
  • Nối đất cho máy nước nóng.

Mọi thông tin sửa bình nóng lạnh xin quý khách vui lòng liên hệ địa điểm gần nhất để nhân viên kỹ thuật của trung tâm đến tận nhà khắc phục những hư hỏng ở bình nóng lạnh nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

KITCARE luôn ở đây, hỗ trợ 24/7 cả lễ Tết : 0961 485 427

Trả lời

DMCA.com Protection Status