Sửa Điều Hòa | Dịch Vụ Sửa Chữa Điều Hòa Tại Nhà Ở Hà Nôi

Sửa chữa điều hòa tại nhà ở Hà Nội

Sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội
Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà
27/02/2017
Cách sửa chữa máy giặt khi máy giặt xả nước liên tục
Trung tâm sửa máy giặt Electrolux chất lượng, giá rẻ
27/02/2017

Sửa chữa điều hòa tại nhà ở Hà Nội

Sửa chữa điều hòa tại nhà ở Hà Nội

Một mùa hè nữa lại sắp tới, chiếc điều hòa lại chuẩn bị bước vào khoảng thời gian hoạt động năng suất cao nhất trong năm. Vậy nên việc kiểm tra và bảo hành, sửa điều hòa, dù nhỏ nhưng lại càng trở nên cần thiết hơn. Nên có biện pháp khắc phục và Sửa chữa điều hòa tại nhà ở hà nội.

Các lỗi thường gặp khi điều hòa bị hỏng?

Có nhiều khách hàng, phải đến khi máy điều hòa hỏng nặng rồi thì mới phát hiện ra. Thực ra trước khi hư hỏng, các dấu hiệu hỏng hóc đã xuất hiện, chỉ có đủ là không phải ai cũng có thể nhận ra; đến khi nhận ra thì kết quả cũng đã quá muộn. Vậy nên, tìm hiểu những lỗi hay gặp cũng là cách tốt để bạn sửa điều hòa hiệu quả.

❗Máy nén không chạy

Nếu coi điều hòa là một cơ thể sống, thì chắc chắn block sẽ là trái tim của máy điều hòa đó. Khi block hoạt động trơn tru, đồng nghĩa với việc điều hòa sẽ hoạt động rất ổn định; ngược lại, khi block có vấn đề thì điều hòa cũng sẽ hoạt động gặp nhiều khó khăn.

Sửa chữa điều hòa tại hà nội

Nguyên nhân của lỗi này, có thể là do máy nén bị mất nguồn cấp vì hở mạch, contactor không đóng, board điều khiển có vấn đề; thermic bảo vệ bị nhảy vì hư tụ, motor máy nén không quay, quạt dàn hỏng; hay các cuộn dây động cơ bên trọng bị cháy hư.

❗Máy nén chạy ồn

Trong quá trình hoạt động, nếu bạn nghe thấy tiếng ồn phát ra từ cục nóng thường đặt ngoài trời thì khả năng cao là điều hòa của bạn vướng vào hiện tượng máy nén chạy ồn.

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do linh phụ kiện bên trong máy bị hư, thừa ga, các đinh vít hay bulong bị lỏng.

❗Điều hòa hết ga hoặc thiếu ga

Cấu tạo của điều hòa thường khá phức tạp, bao gồm ca khí ga lạnh. Khí ga lạnh do được chứa trong hệ thống kín nên rất bền và khó bị phân hủy nếu hệ thống điều hòa hoạt động an toàn. Vậy nên, nếu một ngày bạn phát hiện ra lượng khí ga điều hòa của bạn ngày càng với đi, chứng tỏ điều hòa của bạn đã bị rò rỉ, thủng ở chỗ nào đó như các đường ống, đầu nối, các van…

Để có thể kịp thời sửa chữa lỗi này, bạn nên chú ý một vài hiện tượng sau đây:

 • Các van ống nhỏ của dàn nóng xuất hiện hiện tượng bám tuyết.
 • Áp suất phía cao áp và áp suất ga hút về máy nén thấp hơn bình thường.
 • Máy không lạnh do bị hết ga.
 • Dòng điện sử dụng thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
 • Với một số sản phẩm có chức năng riêng, điều hòa tự động tắt chỉ sau khoảng 5-10 phút hoạt động và báo lỗi.

❗Máy điều hòa không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không thể hoạt động bình thường được như:

 • Đứt cầu chì hoặc vasitor.
 • Lỏng mối nối điện.
 • Điện nguồn có vấn đề.
 • Thiết bị an toàn hoạt động.
 • Dây hoặc mạch có vấn đề.
 • Hỏng biến thế.

Sửa điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng

Sửa điều hòa tại nhà ở Hà Nội: Nên không?

Các lỗi phổ biến ở trên, nếu hư hỏng ở mức nhẹ thì bạn có thể sửa điều hòa tại nhà ở Hà Nội mà không cần phải mang ra ngoài các trung tâm.

Ví dụ, với lỗi dàn lạnh bị bám bụi nhiều, bạn có thể theo các bước sửa chữa như sau. Đầu tiên, trước khi tiến hành sửa chữa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng như tô vít hai đầu, kìm, cờ lê hoặc mỏ lết, băng dính loại to.

Sau đó, khi sửa điều hòa, bạn phải đảm bảo điều hòa đã được mở và quạt trên cục nóng đã hoạt động. Nếu điều hòa một chiều trong điều kiện nhiệt độ thấp thì sẽ tốn thời gian hơn một chút để cục nóng hoạt động, nhiều nhất là 30 phút.

Khi cục nóng đã hoạt động, bạn dùng tô vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ra, kiểm tra hai dây dẫn ga (gồm 1 ống nhỏ và 1 ống lớn). Bạn khóa ga máy lạnh bằng các mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa ga ra rồi dùng lục giác khoa ga ở ống nhỏ trước rồi sau đó mới tới ống lớn. Chắc chắn hơn, bạn thử nới jack nối của ống ga xem có bị rò rỉ gì không; nếu không thì việc tháo ga đã hoàn thành; còn có thì cần phải chỉnh cho chặt hơn nữa.

>>>Tham khảo: Bảo dưỡng điều hòa uy tín tại Hà Nội

Tiếp theo, bạn phải ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa bằng cầu chì hoặc attomat để đảm bảo an toàn khi thực hiện các bước sửa chữa chi tiết hơn.

Hay với lỗi máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động, bạn có thể sửa chữa bằng cách đè lên cửa điều hòa khi đang hoạt động xem có tiếng ồn gì không để phát hiện ra lỗi. 1 lớp dây viền cao su hay các thiết bị thích hợp sẽ là những vật thích hợp để giữa khung cửa và cánh cửa điều hòa.

Ốc vít ở bảng mặt trước của điều hòa cũng nên kiểm tra. Nếu ốc vít khó vặn, bạn có thể dùng băng dính cố định lại. Nếu nó bị lỏng thì bạn chỉ cần vặn cho thật chặt là được.

Với việc kiểm tra quạt gió thì lại khác. Bạn phải tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị rồi mới bắt đầu tháo hộp khung ngoài ra. Sau đó, bạn cẩn thận quay quạt gió xem nó có bị mất cân bằng không để chỉnh lại cân bằng như lúc ban đầu.

Lượng khí ga quá nhiều cũng ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của điều hòa. Vậy nên, bạn nên thường xuyên rút bớt lượng ga, thay máy nén mới, cố định sao cho không tiếp xúc kim loại khác là được. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên kiểm tra xem các bộ phận khác như mặt đế đặt điều hòa, vỏ giàn nóng, cục nóng, các buloong…

Đây mới chỉ là 2 trong rất nhiều lỗi cơ bản của điều hòa. Còn rất nhiều lỗi khác phức tạp hơn rất nhiều. Nếu rơi vào những trường hợp đấy, cách tốt nhất là bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa điều hòa chất lượng bởi dù sau những người có chuyên môn sửa điều hòa vẫn đảm bảo hơn là bản thân mình.

Sửa điều hòa tại nhà ở hà nội

Kinh nghiệm sửa chữa điều hòa tại nhà

Dù với bất kì cách sửa nào, bạn tuyệt đối phải nhớ rằng trong quá trình sửa kiểm tra và sửa chữa, các đồ bảo hộ lao động như găng tay, que thử điện,…luôn được cần phải sử dụng để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Khi sửa điều hòa, điều hòa cũng nên luôn được ngắt điện (trừ một vài trường hợp đặc biệt) để tránh người sửa bị giật điện. Các linh kiện nếu phát hiện ra bị hỏng thì bạn có thể thay thế bằng linh kiện mới; còn nếu chỉ bị lệch hay chệch vị trí ban đầu thì chỉ cần nắn chỉnh lại là xong. Cơ cấu điều hòa trước khi tháo ra thế nào thì khi lắp lại, bạn bắt buộc phải lắp y hệt như thế. Nhiều trường hợp, vì lắp sai mà không để ý, dẫn tới việc điều hòa không hoạt động được hoặc hoạt động không hiệu quả mà không biết nguyên nhân vì sao.

Nếu như lỗi của điều hòa quá phức tạp, thì bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa đồ gia dụng uy tín. Bởi ở đó thường có cơ sở vật chất tốt, linh phụ kiện đảm bảo và quan trọng hơn, thợ sửa có kinh nghiệm và tay nghề, có thể thay bạn sửa chữa điều hòa ổn định hơn. Hiện giờ hầu hết các trung tâm đều đã có các dịch vụ sửa điều hòa tại nhà, giúp bạn có thể dễ dàng sửa chữa hơn dù bạn không thể ra ngoài được.

Giới thiệu địa chỉ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa điều hòa tại Hà Nội nói riêng và bất cứ đồ gia dụng nói chung nào khác, theo chuyên gia và những người có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm, bạn nên tới những nơi như Kitcare, trung tâm sửa chữa đồ gia dụng tốt nhất Hà Nội.

Với độ ngũ chuyên viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm đã đạt được nhiều giải thưởng và chứng chỉ trong nước cũng như ngoài nước, Kitcare tự tin mình có thể xử lí được mọi hư hỏng mà khách hàng gặp phải, dù là lỗi phức tạp nhất.

Trước khi tiến hành sửa chữa, các chuyên viên cùng với khách hàng sẽ kiểm tra và tìm ra chính xác lỗi mà lò gặp phải, rồi sau đó đưa ra các phương án giải quyết cho khách hàng. Chỉ khi khách hàng đồng ý với giải pháp nào thì nhân viên mới bắt đầu sửa chữa theo thỏa thuận giữa hai bên.

Sau khi việc sửa chữa hoàn thành, khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn các mẹo nhỏ để dùng điều hòa sao cho được hiệu quả và bền lâu. Mọi thắc mắc của khách hàng đều sẽ được đón nhận và giải đáp ở đây.

Để thuận lợi hơn cho việc tiếp cận các dịch vụ của Kitcare, công ty còn thường xuyên cung cấp các dịch vụ và chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn và mới lạ, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng mà nhiều nơi khác không thể có được.

Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết hơn, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ:

Website: https://kitcare.vn

Hotline: 0961 486 427 (phục vụ 24/7 cả lễ Tết).

Trả lời

DMCA.com Protection Status