Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà ở Hà Nội uy tín - LH: 096148 427

Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà ở Hà Nội uy tín nhất

Sửa chữa điều hòa tại nhà ở Hà Nội
Sửa chữa điều hòa tại nhà ở Hà Nội
27/02/2017
Sửa máy sấy bát tốt nhất tại hà nội
Sửa chữa máy sấy bát tốt nhất ở tại Hà Nội, TPHCM
27/02/2017

Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà ở Hà Nội uy tín nhất

Cách sửa chữa máy giặt khi máy giặt xả nước liên tục

Cách sửa chữa máy giặt khi máy giặt xả nước liên tục

Trong vô vàn các thương hiệu máy giặt trên thị trường hiện nay, thật dễ dàng để bạn lựa chọn sản phẩm máy giặt Electrolux bởi chất lượng và những tiện ích tuyệt vời của nó. Bên cạnh những thông tin chi tiết của máy đã được đăng tải ở những bài trước, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài gợi ý nho nhỏ trong việc sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà khi gặp vấn đề hỏng hóc.

1. Bệnh thường gặp ở máy giặt Electrolux

Có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sửa máy giặt Electrolux. Dưới đây là một vài lỗi thông thường mà bạn có thể gặp phải và cách sửa chữa máy giặt Electrolux khi gặp lỗi.

 Máy giặt không hoạt động

Vì nhiều lí do mà máy giặt không thể hoạt động dù bạn đã khởi động. Nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới là do nguồn cấp điện. Với nguyên nhân này, bạn kiểm tra lại dây điện cắm vào ổ có đúng cách không; nếu cắm đúng cách mà không hoạt động thì có thể là do cầu chì bị đứt hoặc bộ ngắt mạch bên trong bị hỏng. Nếu các bộ phận trên vẫn nguyên vẹn mà máy vẫn không hoạt động thì có thể là do vòi nước không được mở hoặc bật. Bạn đã làm theo những cách ở trên mà máy vẫn không chạy thì cần phải sửa chữa máy giặt electrolux ngay.

Sửa máy giặt

Mô tơ quá nóng cũng là một nguyên nhân có thể kể đến. Các sản phẩm máy giặt thông thường hiện nay thường được thiết kế với nguyên lý tự động ngừng hoạt động khi nhiệt độ của máy quá nóng. Chỉ tới khi mô tơ hạ nhiệt (thường mất tối đa khoảng 30 phút) thì máy mới có thể hoạt động trở lại (với một số mẫu là tự động hoạt động mà không cần người điều khiển).

Nếu kiểm tra các bộ phận trên mà bạn vẫn chưa phát hiện ra lỗi, thì bạn nên kiểm tra cửa máy giặt có được đóng đúng không vì máy giặt sẽ không thể hoạt động khi cửa đóng không kín hoặc không khít với các khớp.

Nguyên nhân máy giặt Electroluc Rung và ồn

Nhiều khách hàng khi sử dụng máy giặt gặp tình trạng rung và ồn, không nắm vững cơ chế hoạt động thì lại đổ tội cho các địa chỉ bán hàng của mình là bán các sản phẩm kém chất lượng. Thực tế thì không phải như vậy, mà là do họ đã sử dụng sai cách sản phẩm, cụ thể hơn là đặt sai vị trí khi đặt máy không cân. 

cách sửa máy giặt Electrolux rung và ồn

Bên cạnh đó, lỗi này xuất hiện còn có thể là do động cơ của máy giặt Electrolux đã quá cũ, chất lượng đã xuống cấp mà lại không được bổ trợ thêm các thiết bị hỗ trợ như bộ giảm rung, động cơ pha biến tần…

Việc bạn giặt quá ít quần áo cũng là một nguyên nhân khác có thể kể tới. Trong quá trình giặt, vắt hoặc sấy, việc cho ít quần áo có thể dẫn tới việc quần áo bị dồn về một phía, khiến lồng giặt bị mất cân đối, rung lắc mạnh. 

Lỗi máy giặt không vắt

Theo các chuyên gia, máy giặt Electrolux có chu trình vắt sau khi xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo. Nếu máy giặt của bạn không thực hiện chu trình này, có thể là do bạn giặt quá ít quần áo hoặc số đồ bạn bỏ vào thùng không cân bằng.

Sửa chữa máy giặt tại nhà

 Quần áo vẫn ướt sau khi vắt cách xử lý đơn giản

Nếu chu trình vắt vẫn được thực hiện bình thường, nhưng quần áo của bạn vẫn ướt thì sao?

Nguyên nhân của lỗi này cũng giống lỗi trên, là do bạn bỏ quá nhiều hoặc quá ít đồ vào giặt và để đồ giặt không cân bằng. Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước có vấn đề, khiến nước không thể thoát ra khỏi lồng giặt cũng là nguyên nhân thường xuyên xảy ra.

 Bụi bùn, nấm mốc ở gioăng cửa cao su

Máy sử dụng liên tục lâu ngày, không vệ sinh thường xuyên khiến máy giặt vướng vào lỗi này. Lưu ý, không chỉ bụi bẩn ở lồng giặt, mà nếu bụi bẩn ở các bộ phận khác như gioăng cao su cũng có thể làm hạn chế khả năng giặt sạch của máy.

 Đèn bảng điều khiển nháy liên tục hoặc không sáng

Lỗi đèn bảng điều khiển không sáng thường là do nguồn cấp điện có vấn đề (phích cắm lỏng, dây bị đứt hoặc hở,…). Lỗi đèn bảng điều khiển nháy liên tục lại thường do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề hoặc các lỗi phức tạc khác.

Sửa chữa máy giặt tại nhà ở hà nội

Nước trào ra sân trên máy gặt

Lỗi này thường xuyên xảy ra nhưng lại không được mọi người để ý vì cho rằng điều này là điều bình thường, không có vấn đề gì. Nhưng thực tế, lỗi này xảy ra là do khi giặt bạn đã sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt bạn sử dụng không phù hợp.

Bên cạnh đó, ống vỡ, khấu nối rò rỉ,…cũng là các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

2. Cách sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà

Các lỗi cơ bản chúng tôi đã đề cập ở trên, nếu nó không quá nghiêm trọng và bạn có hiểu biết cũng như kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa máy giặt electrolux ngay tại nhà.

Máy giặt không hoạt động

Với các nguyên nhân ở trên, bạn nên kiểm tra nguồn cấp điện, vòi nước, mô tơ quá nóng hoặc cửa máy giặt. Nếu các bộ phận trên vẫn nguyên vẹn mà máy không thể hoạt động được thì bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux để tìm hiểu chi tiết hơn.

Mẹo sửa máy giặt Electrolux rung và ồn

Khắc phục lỗi rung và ồn không phải là điều gì quá khó khăn với bạn. Bạn chỉ cần chọn vị trí đặt máy giặt sao cho phù hợp, cố định trên bề mặt phẳng, khô ráo và tránh vỏ máy và các phần bị rỉ sét. Chi tiết hơn, lưng và hai bên của máy giặt nên để cách tường ít nhất 10cm, tránh làm hư hỏng dây điện và đặt xa nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ khi tiếp xúc với máy sẽ khiến máy rỉ sét.

Mẹo sửa máy giặt rung và ồn

Bên cạnh đó, lượng quần áo giặt cũng nên cân đối, không nên quá ít hoặc quá nhiều. Hợp lý nhất là quần áo khô chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt.

Với nguyên nhân do máy bị xuống cấp, trường hợp này bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux hoặc lựa chọn dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà nếu không có thời gian.

Cách khắc phục lỗi không vắt

Cũng như lỗi trên, cách khắc phục của lỗi máy giặt không vắt là bạn chỉ cần bỏ thêm quần áo sao cho hợp lý là được.

Nếu như số lượng quần áo bạn cho vẫn chưa cần bằng thì máy sẽ tự động sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho tới khi cân bằng rồi mới tiến hành vắt bình thường.

Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn phân bố không đều trong thùng thì máy sẽ không vắt, bạn có thể tạm dừng máy và mở thùng xếp lại quần áo cho đều rồi đóng thùng cho máy chạy tiếp. Thật đơn giản phải không nào !

>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Electrolux không vắt

Sửa lỗi quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Với lỗi này, đơn giản nhất là bạn cân bằng lại số lượng quần áo đang giặt trong lồng.

Với nguyên nhân không thoát nước, có thể hệ thống thoát nước bị hỏng hoặc bị tắc do bùn đất, vải thừa mắc lại làm tắc. Với tình trạng nước không thể thoát lồng giặt, bạn nên kiểm tra các đường ống dẫn xem có bị tắc nghẽn bởi các vật dụng gì không. Tốt hơn hết là bạn nên xây các đường ống thẳng để đường nước thuận tiện và dễ dàng nhất. 

Cách khắc phục quần áo ướt sau khi giặt

Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín để tháo và vệ sinh máy. Nếu bạn không hiểu biết về máy giặt thì tuyệt đối không nên tự tháo lắp, sửa chữa sẽ rất dễ gây hỏng máy cũng như gây dò điện nguy hiểm tới bạn và gia đình.

Bụi bùn, nấm mốc ở gioăng cửa cao su

Với lỗi này, bạn chỉ cần tranh thủ những lúc rảnh rỗi lau sạch các nấm mốc, bẩn bụi ở lồng giặt, ngăn đựng, gioăng cao su bằng khăn ẩm là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh chiếc máy giặt Electrolux của mình để máy hoạt động trơn chu, ổn định.

>> Bạn có thể tham khảo thêm cách sửa máy giặt khi xả nước liên tục

Bảng điều khiển nháy liên tục hoặc không sáng

Khi đèn bảng điều khiển nháy liên tục, bạn nên cân bằng lại số lượng quần áo giặt, kiểm tra lại đường điện và tắt đi khởi động lại máy. Nếu máy vẫn không hoạt động được thì nên liên hệ các trung tâm để sửa chữa.

Còn với việc đèn bảng điều khiển không sáng, bạn có thể kiểm tra lại dây dẫn điện, tiếp xúc của ổ điện xem có nguyên vẹn không. Nếu vẫn nguyên vẹn thì có thể là do máy bị chập do ẩm thấp hoặc lỏng dây bạn cần tìm ngay đến trung tâm sửa chữa hoặc trung tam bảo hành máy giặt Electrolux để được xử lý triệt để tránh tình trạng chập cháy phải thay thế linh kiện.

Khắc phục tình trạng nước trào ra sân trên máy giặt Electrolux

Để hạn chế lỗi nước trào ra sân xảy ra, bạn nên giảm lượng bột giặt bạn hay sử dụng, hoặc dùng loại bột giặt khác. Bạn cũng cần lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy ( máy nằm hoặc máy đứng).

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kĩ các đường ống, khớp nối xem có bị nứt vỡ không. Nếu các đường ống nối có vấn đề, thì bạn ngay lập tức thay các đường ống mới và sửa chữa máy giặt Electrolux ngay.

Sửa chữa máy giặt electrolux tại hà nội

3. Cơ sở sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà ở Hà Nội uy tín

Như các bạn đã thấy ở trên, bản thân trong các lỗi cơ bản, cũng sẽ xuất hiện nhiều tình huống phức tạp mà một mình bạn không thể nào xử lý được. Vì vậy, việc tìm được những cơ sở sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà ở Hà Nội chất lượng, đặc biệt là với những người có nhu cầu sửa chữa máy giặt tại nhà là nhu cầu cấp thiết ai cũng cần phải có. (Tham khảo: Sửa chữa máy giặt tại Hà Nội)

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Kitcare, một trong những địa chỉ sửa chữa đồ gia dụng hàng đầu hiện nay.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Kitcare thấu hiểu suy nghĩ của mọi khách hàng và luôn cố gắng hết mình để sửa chữa mọi hư hỏng sản phẩm mà khách hàng mang tới cho chúng tôi. Chỉ cần khách hàng tin yêu Kitcare, chúng tôi có thể sửa được mọi lỗi của sản phẩm.

Để thuận tiện cho khách hàng, Kitcare còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa tại nhà. Tức là bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên hệ hoặc số điện thoại, ngay lập tức, các chuyên viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ đến địa chỉ đã thông báo và tiến hành kiểm tra, sửa chữa sản phẩm cho bạn. Thủ tục sửa chữa cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Để tìm hiểu kĩ hơn về thông tin các dịch vụ sửa chữa máy giặt Elextrolux tại nhà ở Hà Nội nói riêng và sửa chữa đồ gia dụng nói chung của Kitcare, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://kitcare.vn

Hotline: 0961 485 427

Trả lời

DMCA.com Protection Status