Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không vắt đơn giản nhất

Sửa máy giặt Electrolux không vắt

sửa chữa máy giặt không vắt được nước
Cách sửa máy giặt không vắt được nước cực đơn giản
21/06/2017
sửa lò vi sóng tại nhà
Sửa lò vi sóng tại nhà: lỗi thường gặp của lò vi sóng
05/07/2017

Sửa máy giặt Electrolux không vắt

Sửa máy giặt electrolux cực kì đơn giản

Hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt xảy ra rất phổ biến ở dòng máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân chủ yếu thường do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng bơm xả nước hoặc có một số trường hợp khác như do tắc ống thoát nước. Cùng Kitcare tìm hiểu cách sửa máy giặt Electrolux không vắt nhé !!!

Hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt xảy ra rất phổ biến ở dòng máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân chủ yếu thường do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng bơm xả nước hoặc có một số trường hợp khác như do tắc ống thoát nước. Và để khắc phục hiện tượng trên, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những biện pháp sau đây:

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không vắt

Nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt:

Chủ yếu do phần mạch điều khiển bị lỗi:

Ở miền Bắc vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển máy giặt electrolux thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Không khí bụi, côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong máy giặt cũng có thể dẫn tới hiện tượng máy giặt electrolux không vắt được. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch gây hỏng hóc thêm cho máy giặt.

Sửa máy giặt electrolux cực kì đơn giản

Do hỏng bơm xả nước:

Khi máy giặt đến quá trình vắt nước, bộ mạch cấp lệnh cho bơm của máy giặt hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Nguyên nhân khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng của máy, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu. 

Do tắc ống nước thoát:

Ống xả nước thải của máy giặt lâu ngày bị bám cặn bẩn hoặc trong bơm bị tắc ống dẫn do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên không thể bơm được đi.

Cách sửa máy giặt Electrolux không vắt:

– Thường xuyên kiểm tra máy giặt xem máy giặt có côn trùng làm tổ trong đó hay không để tránh trường hợp côn trùng làm tổ gây ra tổn hại cho máy giặt.

– Kê máy giặt nơi thông thoáng, ít bị ẩm ướt và không bị mưa hắt vào. Không nên để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ gây hư hỏng cho máy giặt.

– Thường xuyên thực hiện vệ sinh bơm máy giặt bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

– Trường hợp mạch đã bị nổ hay hỏng hóc, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo hiệu năng làm việc của máy. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà nội hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt hay các thiết bị điện gia dụng trong gia đình hãy liên hệ ngay với những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tiêu chuẩn quốc tế của Kitcare để được tư vấn cùng đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Trả lời

DMCA.com Protection Status