Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ - Lỗi thường gặp tại nhà hãng Bosch, Siemens, Gorenje... - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ – Lỗi thường gặp tại nhà hãng Bosch, Siemens, Gorenje…

Sửa bình nóng lạnh Chỉ 30 Phút Có Thợ Tới
Sửa bình nóng lạnh Chỉ 30 Phút Có Thợ Tới – 0961 485 427
20/01/2017
Sửa lò nướng Hà Nội
Dịch vụ sửa lò nướng tại nhà – Hà Nội, Hồ Chí Minh
21/01/2017

Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ – Lỗi thường gặp tại nhà hãng Bosch, Siemens, Gorenje…

Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ - Lỗi thường gặp tại nhà

Bếp hồng ngoại là một trong số các sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi nó hội tụ nhiều tính hiện đại và tiện lợi và đảm bảo được tính thẩm mỹ trong không gian nhà bếp đẹp. Nhưng trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại ít hay nhiều cũng sẽ sảy ra những lỗi xảy ra và bạn cần biết những lỗi này và cách để tự sửa bếp hồng ngoại ngay tại nhà mình.

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại thường xuất hiện các lỗi mà nhiều người tiêu dùng hay thắc mắc không biết đó là lỗi gì và làm thế nào để sửa, để khắc phục lỗi đó ngay tức thời mà không cần mang đến trung tâm bảo hành.

Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ - Lỗi thường gặp tại nhà

Tự sửa bếp hồng ngoại | Sửa bếp từ – Lỗi thường gặp tại nhà

Kitcare.vn xin chia sẻ với bạn các lỗi thường thấy và cách sửa bếp hồng ngoại:

  1. Lỗi E1, E2: Sự cố cảm ứng nhiệt

Trong quá trình sử dụng hoặc vừa khởi động bạn thấy bếp không hoạt động và xuất hiện mã lỗi ” E1″ và “E2”, điều này có nghĩa là bếp có sự cố về cảm ứng nhiệt, thiết bị bên trong bếp hồng ngoại gặp vấn đề.

Khắc phục: Bạn hãy ngắt bếp ngay lập tức và rút điện nguồn ra khỏi bếp. Những lỗi này bạn không thể tự sửa tại nhà nên cách tốt nhất là bạn nên mang bếp đến với trung tâm bảo hành nơi bán mua bếp để được hỗ trợ.

  1. Lỗi E3: Quạt giải nhiệt của bếp bị hỏng

Khi bạn nhìn thấy trên bếp xuất hiện trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển có chữ E3 thì đồng nghĩa với việc bếp bị hỏng quạt giải nhiệt.

Khắc phục: Cũng giống như lỗi E1, E2 bạn cần tắt bếp hồng ngoại ngay và nếu bạn không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì không nên tự ý mở nắp vỏ bếp để sửa đề phòng những sự cố ngoài ý muốn xảy ra và nên đem đến trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa.

  1. Lỗi E4: Điện áp quá thấp

Như các bạn cũng biết, nguồn điện sử dụng với bếp hồng ngoại là 220V, nên nếu điện nguồn nhà bạn quá thấp chỉ ở mức 170 thì không đủ điện áp cho bếp hoạt động bình thường. Trong tình hình này bếp sẽ hiển thị lỗi E4.

Khắc phục: Bạn tắt bếp sau đó rút dây cắm ra khỏi điện nguồn rồi kiểm tra điện nguồn khi dùng, có thể cắm sang điện nguồn khác để xem bếp có hoạt động không, hay bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn thấy bếp không hoạt động thì nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lại.

  1. Lỗi E5: Điện áp quá cao

Ngược lại với lỗi E4, khi điện áp nhà bạn ở mức quá cao trên 260V tức là mức điện áp vượt mức của bếp hồng ngoại hoạt động nên bếp sẽ tự ngắt và hiển thị lên màn hình lỗi “E5”.

Khắc phục: Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần tút dây điện của bếp ra ngoài sau đó thử vào nguồn điện khác để kiểm tra về độ ổn định của nguồn điện. Trường hợp nguồn điện ổn định thì khi mở bếp bếp sẽ hoạt động bình thường và không hiện lên lỗi E5. Trường hợp bạn đã thay đổi điện áp đầu vào mà vẫn bếp vận không hoạt động thì hãy mang bếp đến ngay trung tâm bảo hành để kiểm tra.

  1. Lỗi đèn không sáng khi nhấn vào biểu tượng “On/Off”

Khi bạn thực hiện thao tác trên biểu tượng On/OFF của bếp mà không thấy đèn sáng,dù bạn thực hiện lại nhiều lần mà vẫn không được.

Khắc phục: Bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác đơn giản kiểm tra lại dây điện nguồn xem chắc chắn đã cắm chưa, nếu chưa thấy cắm bạn cắm lại, hoặc cắm bị lỏng thì bạn cắm lại cho chắc là ok.

  1. Lỗi E6: Bên trong bếp quá nóng

Khi bạn nấu với mức công suất lớn hoặc sử dụng bếp để nấu liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho bếp nóng lên từ bên trong. Khi đó bếp sẽ hiển thị trên màn hình lỗi E6 nghĩa là nhiệt độ bên trong bếp đã vượt quá mức quy định.

Khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại quạt tản nhiệt đang hoạt động, các lỗ thoát khí, thông hơi xem có bị bịt kín không, nếu có bạn cần làm thông hết những lỗ thông hơi này, và tạo sự thông thoáng cho nhà bếp của bạn. Bạn tắt bếp và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp và để bếp nguội ít nhất sau 10 phút mới cho bếp thực hiện hoạt động lại.

  1. Lỗi E7: Hở mạch điện

Khi bạn thấy bếp hiển thị lỗi E7 thì bếp hồng ngoại của gia đình bạn đã bị hở mạch điện rồi đấy.

Khắc phục: Bạn không thể tự khắc phục được lỗi này mà bạn cần tắt bếp sau đó gọi nhân viên của trung tâm bảo hành đến sửa chữa, hoặc mang ngay đến trung tâm bảo hành.

  1. Lỗi E8: Hở điện trở

Nếu bạn thấy trên bảng hiển thị điện tử của bếp xuất hiện lỗi E8 thì có nghĩa là bếp đã bị hở điện trở.

Khắc phục: Cũng giống như lỗi E7, bạn cũng không thể tự khắc phục được mà phải nhanh chóng tắt bếp sau đó mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

  1. Lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

Khi lỗi E9 có nghĩa là nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát. Nguyên nhân gây ra lỗi này là đáy nồi không được bằng phẳng hoặc do đèn báo độ nóng không sáng.

Khắc phục: Bạn hãy tắt bếp sau đó chọn lại nồi nấu và chọn lại những nồi có đáy bằng phẳng. Nếu thấy đèn báo độ nóng không sáng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng, khi bật bếp lên nếu thấy đèn sáng thì mã lỗi không còn hiển thị

Trên đây là những chia sẻ về cách tự sửa bếp hồng ngoại và những điều cần chú ý. Một điều bạn cần lưu ý trước khi kiểm tra cần ngắt điện nguồn của bếp để đảm bảo an toàn khi kiểm tra cho chính bạn và cho bếp. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn có thể tự kiểm tra và sửa bếp hồng ngoại của nhà mình.

Xem thêm: Các dịch vụ sửa bếp khác tại Kitcare:

Liên hệ với Kitcare qua hotline: 0961 485 427 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

DMCA.com Protection Status