Tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà với bí quyết từ Kitcare - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà với bí quyết từ Kitcare

Bếp từ Trung Quốc
Sửa chữa, bảo hành bếp từ Trung Quốc giá rẻ nhất tại Hà Nội Fotile, Robam, Media, Goldsun…
02/01/2017
Cách sửa bình nóng lạnh không nóng với Kitcare Việt Nam
Cách sửa bình nóng lạnh không nóng với Kitcare Việt Nam
03/01/2017

Tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà với bí quyết từ Kitcare

Tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà với bí quyết từ Kitcare

Sửa bếp hồng ngoại là công việc tưởng khó khăn, nhưng thực tế cho thấy chỉ cần hiểu nguyên lý hoạt động của bếp đồng thời tìm hiểu, biết được các lỗi cơ bản thường gặp là chính bạn cũng có thể biến thành một kỹ sư sửa chữa chuyên nghiệp và tự mình sửa được bếp mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa.

Sửa bếp hồng ngoại

Bếp từ hồng ngoại với nhiều tính năng tiện lợi đã và đang trở thành một người bạn quen thuộc trong căn bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, những chiếc bếp này có thể gặp một số lỗi. Rất nhiều người thường bỏ qua các lỗi này vì mang bếp đến các trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa thường mất nhiều thời gian đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp.

Vậy các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ hồng ngoại là gì?

  • Một lỗi cơ bản và thường gặp nhất ở bếp từ hồng ngoại đó là vào điện chập chờn. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do đầu phích cắm bị lỏng hoặc có thể bị đứt dây dẫn điện.
  • Một lỗi khác cũng thường xuyên xảy ra ở các bếp từ hồng ngoại đó là bếp có hoạt động nhưng không nóng hoặc nóng chậm. Thường thì bếp từ hồng ngoại hấp thụ nhiệt rất nhanh. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt và rồi truyền đến đáy nồi làm nóng thức ăn. Dù chưa sử dụng nhưng chỉ cần bạn cắm điện là bếp đã bắt đầu nóng và toả nhiệt nhanh chóng. Vậy nên, khi bếp đã hoạt động mà không nóng hoặc nóng chậm thì người dùng cần đặc biệt lưu ý. Nguyên nhân gay ra lỗi này là khi các bộ phận bên trong board bị hở dẫn đến không kết nối, bị chập mạch hoặc hở mạch điều khiển SCR. Khi lỗi này xảy ra bếp thường có tiếng chuông báo và màn hình hiển thị “đơ” trong thời gian dài. “Để sửa lỗi này thì tốt nhất các bạn phải tắt nguồn điện và đem đến trung tâm sữa chữa bởi vấn đề xảy ra ở bên trong bộ phận của bếp và bạn sẽ không tự sửa được”.
  • Ngoài ra, còn một số lỗi cũng khác phổ biến ở bếp từ hồng ngoại đó là bếp vừa sử dụng được vài phút thì tự tắt, bếp bật không lên nguồn, bếp đang đun tự tắt và báo lỗi hay bếp đang đun tự tắt nguồn, chập điện, nhảy aptomat. Nguyên nhân là do nguồn điện cấp cho bếp quá thấp (dưới 170V) hoặc quá cao (260V) trong khi bếp sử dụng điện 220V. Nếu có tín hiệu này bạn cần phải tắt bếp ngay và kiểm tra lại nguồn điện đồng thời sử dụng ổn áp để làm ổn định nguồn điện và sử dụng bếp lại như ban đầu.
  • Một tình huống khác khá nguy hiểm đó là bếp đang đun thì xì khói, đánh lửa, có mùi khét. Tình huống này có thể xảy ra do trào thức ăn ra ngoài hoặc bạn dùng nồi nấu quá mỏng, nền nhiệt cao sẽ làm cháy thức ăn dẫn đến hiện tượng cháy khét. Tình huống khác có thể là do bếp bị chập, nổ điện. Nếu bạn ngửi thấy mùi khét kèm theo mùi dây điện cháy phải lập tức ngắt cầu giao để đảm bảo an toàn điện cho cả gia đình.
  • Khi bếp từ hồng ngoại không điều khiển được là bộ phận cảm biến nhiệt không còn nhạy. Hiện tượng này xảy ra có thể do quá trình bảo quản hoặc bạn đã lạm dụng chất tẩy rửa để vệ sinh bếp, chùi rửa mạnh. Khi vệ sinh hãy đặc biệt chú ý, chỉ vệ sinh nhẹ nhàng trên bề mặt bếp để tránh làm xước mặt kính và ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến nhiệt.

Hi vọng với những chia sẻ về việc Tự sửa bếp từ hồng ngoại tại nhà trên đây, bạn có thể tự sửa bếp hồng ngoại ngay tại nhà và biết cách sử dụng bếp để đạt được hiệu quả lâu nhất, cao nhất.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn cách sửa chữa bếp hồng ngoại hoặc đối với những lỗi mặc dù đọc bài này rồi mà bạn cũng bó tay, thì Kitcare Việt Nam sẽ tư vấn miễn phí và cử nhân viên sửa chữa giúp bạn. Hãy yên tâm lỗi khó đã có chúng tôi- Kitcare Việt Nam

Kitcare Việt Nam- Trung tâm sửa chữa, bảo hành bếp từ uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội.

Ghé thăm website: kitcare.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Tư vấn lien hệ Hotline: 0961 485 427

Trả lời

DMCA.com Protection Status