Tự sửa máy hút mùi tại nhà-Cách vệ sinh máy hút mùi - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Tự sửa máy hút mùi tại nhà-Cách vệ sinh máy hút mùi

Sửa lò nướng Hà Nội
Sửa lò nướng Hà Nội| Trung tâm sửa chữa Kitcare
21/01/2017
Sửa bình nóng lạnh Chỉ 30 Phút Có Thợ Tới - 0961 485 427
Sửa bình nóng lạnh trực tiếp-Sửa điện lạnh
21/01/2017

Tự sửa máy hút mùi tại nhà-Cách vệ sinh máy hút mùi

Tự sửa máy hút mùi tại nhà-Cách vệ sinh máy hút mùi

Hẳn bạn sẽ rất ức chế nếu sau khi nấu ăn mà mùi đồ ăn, dầu mỡ và cả khói lưu lại trong ngôi nhà hoặc ám vào đồ vật xung quanh. Chính điều này mà máy hút khói khử mùi ra đời. Hiện nay nhiều gia đình đã phải tìm đến máy hút mùi như một “ông tiên” hữu hiệu trong việc ngăn chặn làm hết các mùi trong căn bếp hiện đại. Khi máy hút khói khử mùi gặp sự cố hư hỏng thì có 3 điều cần lưu ý khi bạn tự sửa máy hút mùi tại nhà.

  1. Ưu điểm vượt trội của máy hút mùi

+ Máy hút khói khử mùi sử dụng than hoạt tính giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại trả lại không khí trong lành cho ngôi nhà thân yêu. Đặc biệt nó rất thân thiện với môi trường và sức khỏe gia đình.

+ Thiết kế gọn gàng, nhỏ, tiết kiện diện tích, không phải đục tường.

  1. Nhược điểm của máy hút mùi

Nếu tự vệ sinh máy hút khói khử mùi thì rất khó để mang lại hiệu quả như ban đầu cho màng lọc.

  1. Các lỗi cơ bản và cách tự sửa máy hút khói khử mùi

Trung tâm Kitcare với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy hút khói khử mùi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và có thể tự tay sửa một số sự cố thường gặp của máy hút khói khử mùi tại nhà mà không cần gọi thợ. Sau đây là các lỗi cơ bản ở máy hút khói khử mùi và cách lau chùi.

Lỗi 1:  Máy hút khói khử mùi phát ra tiếng ồn

Nếu các khớp nối của ống xả không được lắp đặt đúng kỹ thuật hoặc khớp nối không chặt sẽ làm phát ra tiếng ồn khi máy hút khói khử mùi hoạt động.

Cách khắc phục: Khi phát hiện thấy tiếng ồn, bạn cần kiểm tra lại các đường ống và các khớp nối sao cho đúng kỹ thuật.

Lỗi 2: Quạt của máy hút mùi có tiếng kêu lạ

Quạt của máy hút khói khử mùi là bộ phận rất quan trọng có nhiệm vụ hút khí từ trong bếp và truyền theo đường ống ra ngoài. Do lực hút của quạt khá lớn nên có những trường hợp một số vật cứng nhỏ bị hút vào bên trong máy. Khi hoạt động, các vật nhỏ này sẽ va chạm vào cánh quạt tạo ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Bạn có thể tháo rời bộ phận quạt của máy để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy, tránh hư hại cho cánh quạt bên trong.

Ngoài những lỗi cơ bản và cách khắc phục đã nêu ở trên, trung tâm Kitcare cũng xin đưa một số bước cơ bản để lau chùi máy hút mùi:

  • Dùng các loại nước tẩy rửa dầu mỡ bếp, hay các loại tẩy có xút pha loãng để chùi rửa bên ngoài
  • Mở lưới lọc ra ngâm và tẩy rửa bằng các loại hoá chất tẩy trên.
  • Cắt điện và chùi rửa các cánh quạt thật sạch bằng bột giặt và nước ấm
  • Các loại máy hút có dùng than hoạt tính thì sau 6 tháng hoặc một năm nên thay đi và cũng tuỳ theo sử dụng nhiều hay ít. Loại than này có bán tại các nhà cung cấp máy.

Bạn cần sửa máy hút khói khử mùi tại nhà?

Khi máy hút khói khử mùi nhà bạn gặp sự cố, nếu những lỗi không tự sửa chữa được thì bạn hãy gọi ngay cho trung tâm Kitcare. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với phương lấy chữ tín làm gốc chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạn.

Khi có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi đến số Hotline: 0961 485 427 Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và phục vụ quý khách!

Trả lời

DMCA.com Protection Status