Sửa lỗi bếp từ Bosch PID631BB1E tại nhà hiệu quả - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Sửa lỗi bếp từ Bosch PID631BB1E tại nhà hiệu quả

Làm thế nào để sửa bếp từ Bosch PID675DC1E khi nó báo lỗi?
03/03/2020
Chia sẻ bí quyết sửa bếp từ Teka IZ 7200 HL tại nhà
03/03/2020

Sửa lỗi bếp từ Bosch PID631BB1E tại nhà hiệu quả

Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, trong thời gian sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E, người dùng sẽ khó tránh khỏi việc bếp báo lỗi hay hư hỏng. Đây cũng chính là sự muộn phiền của người dùng. Mặc dù vậy, bạn không cần quá lo ngại, bởi chúng tôi sẽ chỉ bạn cách  sửa bếp từ Bosch PID631BB1E báo lỗi. Cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé!

1. Hiểu hơn về thiết bị trong gia đình mình- bếp từ Bosch PID631BB1E

Để có thể tự mình xử lý khi gặp các lỗi xảy ra ở bếp từ Bosch PID631BB1E, trước hết bạn cần phải hiểu rõ hơn về thiết bị gia đình mình đang sử dụng. Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được nguyên nhân dẫn tới việc bếp từ báo lỗi, từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp.

1.1. Cấu tạo của bếp từ Bosch PID631BB1E

Bếp từ được xem là một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm:

– Mặt bếp từ: được gia công bằng kính Schott Ceran cao cấp, tính chịu nhiệt, chịu lực cao.

– Cuộn dây tạo ra từ trường: Cuộn dây phẳng có dạng đĩa nằm tại vị trí phía dưới mặt bếp.

– Mạch điện tử công suất: đấy là bộ phận có đựng nhiều những linh phụ kiện điện tử đảm nhiệm tính năng tăng giảm biên độ của dòng điện xoay chiều, cùng theo đó có thể thay đổi tần số dòng điện đi vào vào cuộn dây.

– Bảng điều khiển: Là bộ phận tích hợp những nút điều khiển, đồng nghĩa với việc bảng điều khiển có tính năng cài đặt cơ chế làm việc của bếp như kiểm soát và điều chỉnh công suất, chọn chế độ nấu, hẹn giờ,…

Cấu tạo của bếp từ Bosch PID631BB1E

1.2. Nguyên tắc hoạt động của bếp từ Bosch PID631BB1E

Khi có nguồn điện chạy trong cuộn dây (hay nói một cách khác là bánh dây từ), thì sẽ sở hữu được cuộn dây tạo ra từ trường. Sau đó, từ trường sẽ sinh ra lực từ được gọi là lực Lorentz. Lực từ này ảnh hưởng lên đáy nồi làm cho các hạt tích điện hoạt động hỗn loạn gây ra lệch quỹ đạo.

Điều ấy đồng nghĩa với việc những hạt năng lượng sẽ được chuyển động xung quang với đáy nồi tạo nên dòng điện Foucault trong đáy nồi. Dòng điện đó sẽ bị cản trở bởi điện trở của đáy nồi có chất sắt từ, từ đó sinh ra nhiệt lượng làm nóng nồi.

2. Cách giải quyết đối với các lỗi căn bản – Sửa bếp từ tận nhà

2.1. Sửa bếp từ lỗi EO

– Nguyên nhân: Bếp đã được bật khá lâu nhưng người dùng quên chưa cho đồ vật lên bếp hoặc cũng có thể do bạn đang sử xoong, nồi chưa phù hợp.

– Cách xử lý: Nếu trên bếp vẫn chưa có xoong, nồi thì lập tức đặt nồi lên vùng bếp để tiếp tục công việc đun nấu của bản thân mình.

Trong trường hợp, nồi đã được đặt nhưng bếp vẫn báo lỗi E0 thì bạn cần kiểm tra lại nồi đang sử dụng, một chiếc nồi được cho là phù hợp với bếp từ phải đảm bảo 2 yếu tố chính là đáy được làm bằng chất liệu có tính nhiễm từ & có size vừa với vùng nấu (hoặc tối thiểu phải không được nhỏ hơn 10cm).

Một trong những chất có tính nhiễm từ như gang, inox, thép không gỉ,…hoặc bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra xem đó có phải là chất nhiễm từ hay không bằng phương pháp để cục nam châm hút sát với đáy nồi, nếu đáy nồi có tính nhiễm từ chúng sẽ hút nhau.

2.2. Sửa bếp từ lỗi E1

– Nguyên nhân: Khi mã lỗi E1 xuất hiện trên bảng điều khiển báo hiệu bếp đang quá nóng.

– Cách xử lý: Bạn chỉ cần làm bếp nguội & có nhiệt độ trở lại bình thường là mã lỗi E1 sẽ tự động biến mất. Để quy trình làm nguội được diễn ra nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần tắt bếp để bảo vệ cho thiết bị & bảo đảm an toàn cho bản thân.

Bước 2: Nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp đồng thời kiểm tra khe gió và lấy các vật đang bịt kín khe gió (nếu có).

Bước 3: Chờ khoảng tầm 10 – 15 phút để hệ thống của bếp được nguội là bạn đã có thể sử dụng bình thường trở lại.

2.3. Sửa bếp từ lỗi E2

– Nguyên nhân: nếu như bạn đã bật bếp khá lâu rồi nhưng vẫn chưa cho thức ăn vào trong nồi thì đó là Nguyên Nhân đến việc bếp tự động ngừng hoạt động & báo mã lỗi E2.

– Cách xử lý: Hãy cho thức ăn vào nồi ngay để khắc phục lỗi E2 nhé. Mặc dù vậy, nếu mã lỗi vẫn chưa được khắc phục, thì rất có thể do bếp đang quá nóng. Hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Chờ bếp nguội là có thể liên tục nấu.

2.4. Sửa bếp từ lỗi E3

– Nguyên nhân: Mã lỗi E3 báo hiệu nguồn điện bếp từ đang sử dụng rất thấp. Bình thường, nếu nguồn điện ít hơn 170V, bếp sẽ ngừng hoạt động và thông báo đến người tiêu dùng.

– Cách xử lý: Kiểm tra lại nguồn điện, nếu nguồn điện đang cực thấp hãy rút bỏ những thiết bị khác không sử dụng đến ra khỏi nguồn điện. Tuy nhiên, đây chỉ là chiến thuật tạm bợ, bởi mã lỗi E2 rất có thể xảy ra bất kỳ bao giờ.

Để nguồn điện luôn duy trì ổn định, bạn cần phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác như ổn áp. Đây cũng là lời khuyên mà Kitcare dành riêng cho bạn, bởi việc sử dụng ổn áp không chỉ giúp bạn giải quyết được mã lỗi E2, mà còn giúp bạn bảo vệ bếp.

Sửa bếp từ lỗi E3

2.5. Sửa bếp từ báo lỗi E4

– Nguyên nhân: Dòng điện khá cao hoặc nhiệt độ của xoong, nồi tương đối cao đó là 2 Lý Do dẫn đến bếp báo lỗi E4.

– Cách xử lý: Thay thế một chiếc nồi khác hoặc tắt bếp, nhấc đồ vật nấu ra khỏi bếp để nó được nguội trước khi tiếp tục đun nấu.

2.6 Sửa bếp từ lỗi E5

– Nguyên nhân: Khi trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt, hệ thống của thiết bị sẽ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi E5.

– Cách xử lý: Tìm cách làm bếp nguội để khắc phục mã lỗi E5. Bạn có thể tắt bếp, dùng máy sấy tóc sấy lên mặt phẳng của bếp. Chờ khoảng 5 phút là bạn đã có thể bật bếp và sử dụng như bình thường.

Tuy việc thiết bị thường hay báo lỗi, tạo ra sự bất tiện cho người dùng nhưng đó cũng sẽ là một điểm cộng của bếp từ Bosch PID631BB1E, bởi nếu gặp bất kể vấn đề gì gây hư hại cho bếp hay sự an toàn cho quý khách, bếp sẽ lập tức ngừng hoạt động và thông tin đến người tiêu dùng. Chính vì như thế, bạn cũng đừng quá lo lắng khi gặp những mã lỗi này nhé

3. Cách sửa bếp từ Bosch PID631BB1E đối với các lỗi phức tạp

Mã lỗi E: Lỗi nút cảm biến điều khiển do bị ảnh hưởng tác động liên tục

Mã lỗi FO: Lỗi truyền thông

Mã lỗi F1: Lỗi cảm ứng nhiệt trên module cảm ứng

Mã lỗi F2: Lỗi do quá nhiệt khiến các module điều khiển không còn kết nối được

Mã lỗi F3: Lỗi cảm ứng mâm từ

Mã lỗi F4: tương tự mã lỗi F2

Mã lỗi F6: cảm ứng nhiệt của bếp có nhiệt độ quá cao

Mã lỗi F7: Lỗi cảm biến

Mã lỗi F8: thời gian vận động vượt quá số lượng giới hạn được chấp nhận

Mã lỗi F9: Lỗi khi truyền dữ liệu giữa bảng điều khiển & module điều khiển

Trên đó là những mã lỗi khá phức hợp với nguyên nhân bắt nguồn từ hệ thống và những linh kiện phía bên trong bếp. Vì thế, bạn không thể tự mình kiểm tra hay khắc phục được. Khi gặp những mã lỗi này, việc bạn nên làm đó chính là tắt bếp, liên hệ ngay đến đơn vị cung cấp hoặc Trung tâm sửa chữa thay thế để được giải quyết kịp thời, tránh để tình trạng của dòng thiết bị trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Trung tâm Kitcare – Địa chỉ cửa hàng sửa bếp đáng tin cậy

4.1. Trình làng Trung tâm sửa bếp từ Bosch PID631BB1E Kitcare

Nếu như khách hàng đang kiếm tìm một Showroom sửa chữa thay thế uy tín thì Kitcare là gợi ý chúng tôi dành cho bạn. Đây là một Trung tâm sửa chữa thay thế thiết bị bếp bậc nhất hiện giờ. Bởi Kitcare cung ứng mọi tiêu chí của người sử dụng đặt ra như:

– Đội ngũ kỹ thuật là những người có sự hiểu biết sâu rộng về thiết bị nhà bếp, có tay nghề cao. Vậy cho nên, thiết bị sẽ được “bắt đúng bệnh” và sửa chữa một cách nhanh chóng.

– Sử dụng linh phụ kiện chính hãng, theo như đúng Mã Sản Phẩm của bếp để thay thế các linh phụ kiện bị hỏng.

– Có chế độ bảo hành lâu dài dành cho thiết bị. Điều đó đồng nghĩa với việc các lỗi sẽ được Trung tâm thay thế sửa chữa “chăm sóc” hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

– Đặc biệt, đối với những lỗi căn bản, bạn còn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ tư vấn từ xa hoặc đến tại nhà kiểm tra và giải quyết mà không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào. Thế nên, nếu bếp nhà bạn có đang gặp kỳ vấn đề gì thì cũng đừng e dè mà gọi ngay cho chúng tôi nhé!.

4.2. Tiến trình sử dụng Dịch Vụ sửa chữa tại Kitcare

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ người sử dụng, dự đoán nguyên nhân & đưa ra chiến thuật giải quyết.

Nếu xác định đây là lỗi cơ bản, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn người sử dụng cách khắc phục trực tiếp qua điện thoại.

Trong tình huống đây là những lỗi phức tạp, kỹ thuật sẽ Báo Giá Dịch Vụ, giá linh phụ kiện (nếu phải thay linh kiện), nếu như khách hàng gật đầu sửa chữa thay thế, Trung tâm và khách hàng sẽ hẹn thời điểm, thời gian để đến tận nhà sửa chữa hoặc khách hàng có thể mang đến tận Trung tâm.

Bước 2: Tới nhà quý khách theo như đúng lịch hẹn. Tiến hành kiểm tra & sửa chữa thay thế. Nếu nguyên nhân không giống như dự đoán ban đầu, chúng tôi sẽ báo lại cho quý khách Được biết thêm để nhận được sự chấp nhận trước khi sửa chữa thay thế.

Bước 3: Sau thời điểm thay thế sửa chữa xong, dọn dẹp khu vực bếp, thông báo với người tiêu dùng test lại một lần nữa.

Bước 4: Thanh toán, viết phiếu bảo hành gửi đến người tiêu dùng.

Bước 5: Căn dặn khách hàng sử dụng đúng cách để bảo vệ thiết bị

5. Một số xem xét khi sử dụng bếp từ Bosch PID631BB1E

Để ngăn cản việc thiết bị báo lỗi hay hư hỏng, bạn nên để ý những điều sau trong việc lắp đặt cũng tương tự trong quá trình sử dụng:

– Bếp từ Bosch PID631BB1E có công năng cao 2600W nên bạn không được kết nối bếp với nguồn điện trong gia đình thông qua phích cắm, ổ cắm vì nếu nguồn điện bị quá tải có thể xảy ra hiện tượng tia lửa điện ở chân phích cắm khi bếp đang chạy. Không dừng lại ở đó, việc gia tăng dòng điện sẽ dẫn đến hỏng các bo mạch hoặc linh kiện mạch công suất.

– Để duy trì nguồn điện được không thay đổi và phù hợp với công suất của bếp từ, bạn sử dụng aptomat hoặc sử dụng cầu đấu điện domino để liên kết bếp vào nguồn điện.

– Tủ kệ bếp phải được lắp ráp ở chỗ thông thoáng để quạt có thể hút gió mát vào phía bên trong các bo mạch bếp, tránh sự cố linh phụ kiện bị quá nhiệt khi bếp phải vận động trong thời gian dài với công năng lớn.

Trên đây là các thứ chúng tôi muốn san sẻ đến bạn, mong muốn rằng nó giúp ích được bạn trong các công việc sửa bếp từ Bosch PID631BB1E và có được những khoảnh khắc tuyệt vời khi dùng các thiết bị tiến bộ trong mái ấm gia đình mình.

Trả lời

DMCA.com Protection Status