Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare

Hướng dẫn sử dụng lò nướng hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng lò nướng hiệu quả với Kitcare
08/01/2017
Kitcare chia sẻ cách sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả nhất
Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả nhất
08/01/2017

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ với bảo hành Kitcare

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ tưởng chừng như phức tạp nhưng trên thực tế chỉ cần hiểu nguyên lý hoạt động của bếp và biết được các lỗi cơ bản thường gặp là chính bạn cũng có thể biến thành một kỹ sư chuyên nghiệp và tự mình sửa bếp từ mà không cần tới sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa rồi!

Bếp điện từ đang dần trở thành “người bạn” quen thuộc trong các không gian bếp Việt hiện đại. Bởi nó được thiết kế kiểu với kiểu dáng đẹp, sang trọng và an toàn. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng có thể sảy ra các sự cố hư hỏng. Vậy cách khắc phục các lỗi thường gặp đó như thế nào? Kitcare – trung tâm bảo hành sửa chữa bếp điện từ uy tín ở tại Hà Nội xin chia sẻ với các bạn các lỗi thường gặp ở bếp điện từ và cách khắc phục các lỗi này nhé.

Hỏng bảng điều khiển mà hình hiển thị nhấp nháy số 8

Được biết đến như những sự cố phổ biến nhất khi bạn sử dụng bếp điện từ. Nguyên nhân của sự cố này là do hệ thống lỗi bị tắt do lỗi của bếp hoặc bếp bị ảnh hưởng bởi nguồn điện bị cắt đột ngột.

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện cho bếp khoảng 10 phút để bếp thiết lập lại bảng điện từ. Tiếp theo là nhấn giữ nút Power(on/of) 1 lúc. Nếu như sự cố này của bếp lặp lại liên tục nhiều lần, bạn cần gọi ngay cho trung tâm sửa chữa bếp điện từ để sửa kịp thời nhé.

Bếp điện từ có hiện tượng tự tắt liên tục

Nguyên nhân của hiện tượng bếp điện từ tự tắt liên tục là do bếp không phát hiện chảo kim loại đang đặt trên nó. Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra xem vùng đáy nồi/chảo có bị dính gì không hoặc phần đáy này đã được tiếp xúc với mặt bếp chưa. Rất có khả năng phần đáy tiếp xúc này bị vênh nên bếp tiếp nhận vùng cảm ứng kém đi.

Nếu khi kiểm tra mà không phát hiện các lỗi từ dụng cụ nấu, bạn có thể tiếp tục kiểm tra bằng cách gắn 1 cục nam châm vào đáy nồi, nếu dụng cụ nhà bếp vẫn có tác dụng với vùng cảm ứng thì là bếp có vấn đề.

Khi nguyên nhân vấn đề nằm ở bếp bạn cần liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành hoặc tiến hàng sửa chữa để thay linh kiện cho bếp.

Vùng nấu không hoạt động

Thiết bị nấu phải phù hợp thì bếp mới phát huy tối đa hiệu quả trong khi nấu, hơn nữa, nồi nấu phải có đáy nhiễm từ tính. Vậy nên nếu như nếu việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp đã có từ tính cao mà vùng nấu vẫn không hoạt động thì bạn cần liên hệ với trong tâm bảo hành, sửa chữa của hãng.

Một vấn đề nữa cũng kiến vùng nấu nướng không hoạt động là do nồi nối của bạn có diện tích lớn hơn vùng nấu.

Cách khắc phục đơn giản: Bạn cần sử dụng nồi nấu có diện tích phù hợp với bếp.

Bếp sáng biểu tượng E và ngưng làm việc

Nguyên nhân của sự cố này có thể là do bếp ẩm hoặc bị ướt. Để khắc phục sự cố này, bạn cần có sự hỗ trợ của 1 chiếc máy sấy tóc để làm khô mặt bếp.

Biểu tượng E hiện lên nghĩa là bộ phận cảm ứng của bếp đang được nhấn – ấn liên tục. Nó sảy ra khi các mảnh vỡ trên bề mặt bếp hoặc lỗi của hệ thống cảm ứng. Bạn hãy tắt nguồn, cho bếp nghỉ hoạt động 1 lúc rồi mở bếp lại thì sự cố này sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu bếp đã dùng lâu, bạn nên thay thế bộ phận cảm ứng này cho bếp.

Vùng nấu không hoạt động và xuất hiện biểu tượng G

Sự cố này sảy ra do 2 nguyên nhân , có thể là do bảng điện bị lỗi hoặc cầu trì bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hàng để các kỹ thuật viên kiểm tra.

Trên đây là các cách khắc phục các lỗi thường gặp của bếp điện từ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn trong việc khắc phục những lỗi thường gặp nhất của bếp.

Liên hệ với chúng tôi nếu muốn tư vấn hỗ trợ: KITCARE-0961 485 427

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status