Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? - Kitcare

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Cách khắc phục triệt để

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì?
12/11/2021
Lỗi E3 máy giặt Toshiba là gì? Làm sao để khắc phục?
13/11/2021

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Cách khắc phục triệt để

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Hiện nay, bếp hồng ngoại là một trong các thiết bị hết sức quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong căn bếp của gia đình Việt. Giống như các dòng thiết bị nhà bếp khác, trong quá trình sử dụng sản phẩm không thể tránh khỏi việc gặp sự cố và báo lỗi.

Một trong số các mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại chính là ‘E2”. Vậy, Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Cách khắc phục triệt để. Tham khảo bài viết dưới đây của Kitcare.vn để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, màn hình báo lỗi hiển thị “E2” trên mặt bếp và thiết bị ngừng hoạt động. Khi bếp hiện mã lỗi này, chứng tỏ bếp hồng ngoại có vấn đề về cảm ứng nhiệt đã phát sinh hoặc linh kiện bên trong thiết bị đã xảy ra trục trặc, bị lỗi.

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì

  

Phần “cảm ứng nhiệt” ở bên trong bếp sẽ được kích hoạt nếu nhiệt độ vượt tầm kiểm soát, giúp bếp không phải chịu mức nhiệt quá sức chịu của thiết bị. Nhờ đó, bếp hồng ngoại sẽ hạn chế được nguy cơ cháy nổ hoặc chập điện nếu bạn ra khỏi nhà mà quên tắt bếp.

Nguyên nhân lỗi E2 bếp hồng ngoại

Không giống như bếp gas có cấu tạo khá đơn giản, bếp hồng ngoại nói chung được lắp đặt các linh kiện điện tử khá phức tạp ở bên trong nhằm giúp bếp hoạt động được trơn tru. Mà nguyên nhân báo lỗi E2 bếp hồng ngoại thường xuất hiện khi nguồn điện áp cho bếp từ quá cao hoặc trong nồi nấu ăn không có thực phẩm.

Lỗi E2 bếp hồng ngoại do nguồn điện áp cao

Cụ thể là như sau:

  • Bếp hồng ngoại được cung cấp nguồn điện có giá trị lớn hơn 260V.
  • Vùng nấu đáy nồi bạn sử dụng có diện tích nhỏ hơn đường kính của bề mặt bếp.
  • Bạn đặt nồi trên mặt bếp trong thời gian quá lâu nhưng lại không có thức ăn ở bên trong.

Cách xử lý lỗi E2 bếp hồng ngoại

Khi xảy ra lỗi E2 bếp hồng ngoại, bạn nên tắt bếp đi bằng cách nhấn nút “ON/OFF” ở trên mặt bếp. Điều chú ý ở đây là bạn không được rút phích cắm của bếp ra khỏi ổ điện nhằm mục đích duy trì hệ thống tản nhiệt bên dưới bếp hồng ngoại hoạt động, làm giảm độ nóng của bếp.

Duy trì tình trạng này tầm 5 đến 10 phút để linh kiện bên trong bếp từ hồng ngoại nguội dần rồi mới bắt đầu bật bếp lên sử dụng lại.

Nếu lỗi E2 có nguyên nhân do nguồn điện gia đình bạn, điều cần làm là:

  • Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại có đúng yêu cầu của nhà sản xuất hay không (thường từ 220V – 230V).
  •  Xét thấy nhiệt độ mà bếp đang tỏa ra cao cấp thường, bạn hãy nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp để bếp nguội. Trong quá trình nhấc nồi ra, bạn hãy chú ý để không làm bỏng tay mình.
  •  Nếu có điều kiện, bạn nên lắp thêm ổn áp cho bếp nhằm điều chỉnh dòng điện ổn định để bếp hồng ngoại hoạt động tốt hơn.
Quá trình sử dụng không đúng khiến lỗi E2 bếp hồng ngoại

Nếu nguyên nhân là do xoong, nồi nấu ăn:

  • Sử dụng loại nồi có đường kính đáy vừa hoặc lớn hơn một chút so với đường kính vùng nấu bếp hồng ngoại nhằm tăng khả truyền nhiệt từ bếp sang nồi và giúp nhiệt không bị thất thoát ra ngoài.
  •  Trong trường hợp nồi chưa có thức ăn, bạn hãy đổ thức ăn vào nồi, khởi động lại chương trình và bắt đầu nấu như bình thường.

Nếu bạn đã thực hiện các bước phía trên nhưng lỗi E2 bếp hồng ngoại vẫn báo trên mặt bếp, bạn nên gọi cho đơn vị cung cấp bếp hồng ngoại để được hỗ trợ hoặc Trung tâm cung cấp dịch vụ và cách sửa bếp hồng ngoại uy tín để kỹ thuật viên tại đây khắc phục triệt để cho bạn.

Kitcare là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị nhà bếp cao cấp như bếp từ, lỗi E2 bếp hồng ngoại, lò nướng,… chuyên nghiệp, uy tín mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng. Vui lòng liên hệ với Trung tâm theo số 0961 485 427 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status