Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và Cách xử lý

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa bếp từ Thanh Trì, Hà Nội
01/11/2021
Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi gì?
05/11/2021

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp hồng ngoại không hoạt động, trên màn hình hiển thị xuất hiện các mã lỗi “E”, trong đó phải kể đến là lỗi E4 mà người dùng có thể thường xuyên gặp phải khi sử dụng bếp hồng ngoại. Vậy lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được Kitcare giải đáp ngay dưới đây.

Nếu không phải là lỗi E4 thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết “Cách sửa bếp hồng ngoại tại nhà“, sẽ có những cách khắc phục riêng cho từng lỗi mà bạn có thể gặp phải

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là lỗi gì?

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là lỗi gì? Có nguy hiểm không?

Mã lỗi E4 xuất hiện trên bếp hồng ngoại chính là lỗi điện áp quá thấp (dưới 170V). Người dùng có thể nhận biết lỗi này thông qua màn hình hiển thị trên mặt bếp hiển thị chữ “E4” màu đỏ để báo hiệu cho người dùng biết.

Lỗi E4 bếp hồng ngoại là gì

Lỗi E4 bếp hồng ngoại không phải là lỗi nặng, có thể sửa chữa được và không mang đến nguy hiểm cho người sử dụng đâu nhé. Nhưng để bếp hồng ngoại bị lỗi này lâu dài sẽ dễ dẫn đến bếp hỏng hóc thêm các bộ phận khác ở bên trong, làm giảm tuổi thọ của bếp xuống.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E4

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E4

Nguyên nhân dẫn đến bếp hồng ngoại báo lỗi E4 có thể do các lý do sau:

  • Sử dụng chung ổ cắm: Bếp hồng ngoại nói chung thường có công suất rất lớn (khoảng 2000w), do đó nguồn điện để cung cấp cho bếp hồng ngoại sử dụng đòi hỏi cũng phải có điện áp mạnh (khoảng 220V). Khi bếp hồng ngoại được sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị nhà bếp khác sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại không đủ dùng và xuất hiện lỗi E4.
  • Mạng điện của gia đình quá yếu: Ở Việt Nam, điện lưới sử dụng cho các hộ gia đình là điện áp 220V, tuy nhiên ở một số nhà kéo dây điện ở xa trạm biến áp dẫn đến mạng điện được sử dụng trong gia đình luôn thấp hơn mức điện áp này, gây khó khăn khi gia đình sử dụng nhiều các thiết bị điện có công suất cao.
  • Sử dụng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm: Tầm giờ cơm trưa hoặc tầm chiều tối là thời gian mà hầu hết các gia đình cùng nấu cơm dẫn đến tổng lượng điện được sử dụng quá tải, bếp hồng ngoại không được cung cấp đủ điện dẫn đến lỗi E4.

Cách xử lý lỗi E4 bếp hồng ngoại

Để xử lý lỗi E4 bếp hồng ngoại, bạn làm như sau:

  • Hãy tắt bếp hồng ngoại rồi rút dây cắm ra khỏi ổ.
  • Bạn kiểm tra nguồn điện đi vào bếp hồng ngoại có ổn định không.
  • Cắm dây điện của bếp hồng ngoại vào ổ điện khác (đảm bảo điện áp được cung cấp là 220V) để xem bếp có hoạt động không.
  • Bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp trong nhà để bếp hồng ngoại hoạt động ổn định hơn.
Cách xử lý lỗi E4 bếp hồng ngoại

Nếu bạn đã làm hết các bước trên mà bếp hồng ngoại bếp hồng ngoại vẫn báo lỗi E4, hãy gọi điện tới Trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục lỗi sản phẩm. Chúc bạn thành công!

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

DMCA.com Protection Status