Sửa chữa lò vi sóng electrolux tại nhà - KitCare

Sửa chữa lò vi sóng electrolux không nóng chỉ 10phút

Sửa bình nóng lạnh Ariston nhanh nhất
Sửa bình nóng lạnh Ariston nhanh nhất
28/02/2017
Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng chỉ 30phút
Sửa Bình Nóng Lạnh Ferroli Không Nóng
02/03/2017

Sửa chữa lò vi sóng electrolux không nóng chỉ 10phút

Sửa chữa lò vi sóng electrolux không nóng chỉ 10phút

Lỗi lò vi sóng Electrolux dù đã được khởi động nhưng vẫn không nóng là một lỗi thường hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Thông thường, khách hàng hay thường liên lạc các trung tâm để sửa lỗi này. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tìm hiểu và chăm chỉ là bạn cũng đã có thể tự mình sửa chữa lò vi sóng electrolux chỉ trong 10 phút.

Nguyên nhân lỗi lò vi sóng electrolux không nóng

Trước khi tiến hành sửa lò vi sóng bạn cần phải kiểm tra và tìm được chính xác nguyên nhân thật sự tạo ra lỗi của lò. Vì nếu không xác định được đúng nguyên nhân, bạn dễ mắc phải tình trạng sửa nhầm lỗi khiến cho bếp không những tốt hơn mà trái lại, ngày càng hư hỏng nặng hơn.

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể tính tới với lỗi này, phải tính tới việc nguồn cấp điện với lò có vấn đề. Nguồn cấp điện có thể kể ra như như phích cắm, dây cắm, cầu chì của lò vi sóng vì lí do nào đó bị hư hỏng hoặc đứt, mòn nên không thể truyền điện được. Thiếu điện, lò vi sóng không thể hoạt động.

Nguyên nhân thứ hai, dẫn tới tình trạng khi hoạt động đèn của lò vẫn sáng nhưng thức ăn trong lò lại không nóng, là vì cầu trì bảo vệ cục sóng bị dứt hay bộ phận phát sóng bị hỏng do mất sóng vi ba. Bóng cao tần (bóng phát sóng) bị hỏng có thể là do bạn dụng hết công suất của lò trong một khoảng thời gian dài, khiến cho lò bị nóng, không tản nhiệt kịp, cầu chì phải tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đem sửa chữa lò vi sóng electrolux này.

Nguyên nhân thứ ba, là do bạn dùng các bát đĩa hoặc vật bọc thức ăn được làm hay đính kim loại khiến cho khi nhiệt độ trong lò tăng lên, tạo ra các tia lửa điện, phản xạ vi sóng. Việc không thường xuyên vệ sinh lò, khiến thức ăn thừa hoặc vết bẩn bám chặt vào lò cũng khiến cho các tia lửa điện xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn.

Sửa chữa lò vi sóng elextrolux

Cách tự sửa chữa lò vi sóng Electrolux không nóng

Sau khi đã tìm được đúng nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể tự mình sửa được lỗi này chỉ trong vòng 10 phút nếu làm theo các bước sau đây.

Với nguyên nhân nguồn điện cấp cho lò có vấn đề, bạn có thể sữa chữa lò vi sóng Electrolux bằng cách kiểm tra tình hình hoạt động của nguồn điện trong nhà, phích cắm có cắm vào ổ cắm đúng cách không.

Việc kiểm tra trên bình thường, không có vấn đề gì thì bạn có thể kiểm tra cầu chì. Bạn ngắt nguồn điện kết nối, tháo vỏ ngoài của lò và lấy hộp cầu chì ra, để nguyên dây dẫn. Hộp cầu chì để ra một nơi rộng rãi, thoáng đãng, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì rồi sử dụng bút thử điện để kiểm tra.

Cầu chì phát ra tín hiệu vẫn còn hoạt động thì không sao, còn nếu không có tín hiệu gì phản hồi lại thì bạn thay cầu chì mới để dùng, lắp vào như ban đầu rồi sử dụng.

Với nguyên nhân do bát đĩa, đồ bọc thực phẩm hâm nóng có liên quan tới kim loại, bạn nên thay ngay lập tức các vật bọc đó bằng các vật bọc được nhà sản xuất khuyên dùng trong lò vi sóng như sứ, thủy tinh…và tránh các vật có liên quan tới inox, kim loại hoặc các vật được mạ kim loại.

Sửa chữa lò vi sóng electrolux

Tuy nhiên, để có thể sử dụng bền hơn, bạn cần phải vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để loại bỏ các vụ thức ăn, vết bẩn bám dính vào thành và đáy của lò. Tưởng như bé nhỏ và không có nguy hại gì, nhưng những vết bẩn hay vụn thức ăn là có sự nguy hiểm không thuy kém gì các tác nhân khác.

Để vệ sinh đúng cách, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm lau sạch lò vi sóng. Việc vệ sinh nên thực hiện khi lò đã hoạt động xong được một thời gian ngắn vì lúc đó các vết bẩn mới dễ lau hơn. Vệ sinh sau, bạn phơi lò ở nơi khô ráo thoáng đãng rồi tiếp tục sử dụng.

Lưu ý khi sửa chữa lò vi sóng elextrolux

Trong quá trình sửa chữa lò vi sóng electrolux, bạn nên lưu ý một vài điểm để có thể thực hành một cách an toàn nhất có thể.

Sự an toàn là điều phải được đảm bao cao nhất trong quá trình sửa chữa, vậy nên trước khi tiến hành sửa chữa, bạn phải sử dụng các đồ bảo hộ và sửa theo đúng quy trình sửa chữa an toàn, tất cả nguồn điện liên quan cũng cần phải được đảm bảo rằng đã được ngắt.

Lưu ý khi sửa chữa lò vi sóng elextrolux

Dù là sửa lỗi gì đi nữa, việc vệ sinh lò vi sóng Electrolux cũng nên được thực hiện để việc kiểm tra và sữa chữa gặp nhiều thuận lợi.

Các bộ phận của lò vi sóng khi tháo ra như thế nào thì lúc lắp vào bạn phải lắp y hệt như vậy, không được tự ý tháo rời hoặc thay thế bằng các bộ phận hoặc đặt sai vị trí khác nếu chưa có sự kiểm chứng chính xác.

Một lưu ý khác bạn cũng nên lưu ý để sử dụng lò vi sóng được bền hơn, đó là không nên sử dụng 100% công suất của lò. Công suất dùng vào khoảng 60% – 70% là ổn, vừa có hiệu suất sử dụng cao vừa nâng cao tuổi thọ của lò.

Bạn thấy đấy, chỉ cần thực hiện theo các bước trên là bạn đã có thể sửa chữa lò vi sóng Electrolux hiệu quả trong vòng có 10 phút. Thật đơn giản phải không nào!

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status