SỬA CHỮA LÒ VI SÓNG SANYO ĐỨT CẦU CHÌ CHỈ VỚI 5 BƯỚC

Sửa chữa lò vi sóng Sanyo đứt cầu chì với 5 bước

Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng chỉ 30phút
Sửa Bình Nóng Lạnh Ferroli Không Nóng
02/03/2017
Sửa bếp từ ở đâu tại hà nội
Sửa bếp từ ở đâu tại Hà Nội, TPHCM
03/03/2017

Sửa chữa lò vi sóng Sanyo đứt cầu chì với 5 bước

Sửa chữa lò vi sóng Sanyo đứt cầu chì với 5 bước

Vào một ngày, bạn phát hiện ra thức ăn sau khi được hâm nóng bằng lò vi sóng không còn nóng như trước nữa do cầu chì không còn hoạt động. Bạn lo lắng và không biết phải làm cách nào để sửa chữa lò vi sóng Sanyo được lỗi này? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Biểu hiện của lỗi đứt cầu chì

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng Sanyo, nếu bạn gặp hiện tượng bếp hoạt động nhưng thức ăn không nóng hoặc tệ hơn, xuất hiện các làn khói bốc lên cùng với các mùi khó chịu thì có thể cầu chì đã bị hỏng.

Vốn dĩ với thiết kế của lò vi sóng Sanyo, cầu chì là thiết bị có tính an toàn cao để ngắt điện trong trường hợp điện áp của lò tăng quá mạnh, ảnh hưởng xấu tới hoạt động thông thường của lò vi sóng.

Vậy nên, nếu sau một lần nhiệt độ của lò để ở mức quá cao trong một khoảng thời gian dài thì bạn ngay lập tức kiểm tra cầu chì của máy. Nếu cầu chì của máy không còn nguyên như cũ thì bạn cần phải tập trung sửa hoặc thay thế cầu chì nếu cần thiết.

Sửa chữa lò vi sóng Sanyo

2. Mẹo sửa chữa lò vi sóng Sanyo nhanh nhất

Trên thực tế, lỗi đứt cầu chì tùy vào nhiều trường hợp mà bạn có thể xử lý nhiều cách khác nhau. Nếu lỗi đơn giản thì bạn có thể tự mình sửa lò vi sóng ở nhà cũng được, còn nếu lỗi phức tạp hơn thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại các trung tâm hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn có hiểu biết về lĩnh vực gia dụng và có các kĩ năng cần thiết, bạn có thể tự mình sửa lò vi sóng tại nhà với lỗi đứt cầu chì chỉ với 6 bước sau đây.

a, Quan sát lò vi sóng khi gặp lỗi.

Nếu lò vi sóng phát ra các tia lửa khói, bạn hãy bình tĩnh, đừng hoang mang và ngay lập tức ngắt nguồn điện của lò vi sóng và mở hết cửa ra để khói bay hết ra ngoài.

Còn nếu lò vi sóng không phát ra tia lửa khói mà chỉ không hoạt động bình thường, trước tiên, bạn cần rút dây điện của lò ra khỏi ổ cắm điện, đặt lò sang một nơi có ánh sáng tốt và có thể quan sát bên trong lò một cách dễ dàng.

b, Tháo các thiết bị bên trong máy

Sau khi đã đặt lò ở một nơi thuận tiện, bạn tháo lò ra, mở nắp lò để lấy vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm ra ngoài.

Tiếp tục, bạn bỏ khung và các ốc vít cần thiết ra một chỗ, chú ý là cần để tập trung để sau này khi lắp lại không bị quên, nhầm lẫn hay lăn mất. Các ốc vít phía sau lò vi sóng có đầu chữ thập hoặc hình hoa thị là các các ốc được sử dụng phổ biến hiện nay.

c, Kiểm tra cầu chì.

Khi mở nắp lò vi sóng ra, bạn sẽ thấy một cầu chì nằm gần đường dây điện vào trong lò, được gắn vào bảng điện và nằm sâu khoảng 5-6 cm. Đây vốn dĩ là cầu chì bảo vệ điện vào. Trong trường hợp lò vi sóng không sáng đèn và đĩa đựng không quay thì cầu chì này là nơi bạn nên kiểm tra đầu tiên.

Quan sát tiếp, bạn sẽ nhận ra dây cầu chì, cầu chì thủy tinh hỏng sẽ bị đen hay tan chảy. Ở gần bộ biến tần sẽ có một hộp đen bằng nhựa, vốn là cầu chì cao áp. Việc của bạn là rút cầu chì này ra khỏi bộ biến tần sao cho đầu nối với dây dẫn vẫn còn nguyên vẹn.

Sửa chữa lò vi sóng Sanyo tại nhà

Bạn mở hộp đựng cầu chì này ra, có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp mở ra là được và tiến hành tháo cầu chì ra khỏi hộp.

Rút 2 đầu chốt ra và kiểm tra cầu chì. Đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có pin là vật dụng tốt nhất bạn có thể dùng trong trường hợp này để kiểm tra. Nếu cầu chì chỉ bị gián đoạn thì không sao, nếu đã bị đứt thì cần phải thay thế cầu chì khác.

Tốt nhất vẫn là nên thay bằng cầu chì mới, còn không thì lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại cũng là một phương án khả thi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương án này, bạn cần phải lưu ý dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

d, Lắp cầu chì và đóng hộp như cũ.

Sau khi đã thay thế cầu chì xong, bạn quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn tiếp 2 đầu giữ cầu chì vào, hàn cũng được hoặc không hàn cũng không sao. Bộ cầu chì được lắp vào vị trí cũ của nó rồi đóng hộp sao cho các khớp chặt lại và kín như cũ.

Hộp cầu chì cắm vào bộ biến tần cũ. Tiến hành kiểm tra các dây liên quan xem có bị hư hại hoặc đặt sai vị trí không. Sau đó, nắp lò vi sóng đậy và vặn vít lại thật chặt.

e, Kiểm tra lần cuối.

Bước cuối cùng trước khi hoàn thành việc sửa chữa lò vi sóng Sanyo là bạn kiểm tra tổng thể toàn bộ lò xem còn vấn đề gì bất thường không. Nếu không thì bạn đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào trong lò. Cho một ly nước đặt vào bên trong bếp lò, cắm điện và dùng thử chế độ nấu bình thường để kiểm tra hoạt động của lò. Nếu ly nước nóng thì lò đã hoạt động bình thường, công việc sửa chữa đã thành công.

Bạn thấy đấy, việc sửa chữa lò vi sóng Sanyo chỉ với 5 bước thật đơn giản và thuận tiện đúng không nào. Để tìm hiểu thêm nhiều cách sửa chữa các sản phẩm gia dụng khác, bạn hãy truy cập vào Kitcare, trung tâm sửa chữa gia dụng uy tín nhất hiện nay tại website: https://kitcare.vn hoặc hotline: 0961 485 427 nhé.

Trả lời

DMCA.com Protection Status