Lỗi E3 bếp hồng ngoại là gì? - Kitcare

Lỗi E3 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E3

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là gì? Làm sao để khắc phục?
13/11/2021
Máy giặt Electrolux báo lỗi E3 là bị làm sao? Cách xử lý như thế nào?
17/11/2021

Lỗi E3 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E3

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, bỗng nhiên bếp báo lỗi E3 trên màn hình hiển thị. Không biết, lỗi E3 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E3. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trên và muốn được giải đáp, hãy tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi E3 bếp hồng ngoại là lỗi gì?

Mã lỗi E3 bếp hồng ngoại là lỗi gì? Lỗi này có nghiêm trọng không, có thể sửa được không?

Câu trả lời là mã lỗi E3 bếp hồng ngoại là lỗi xảy ra khi thiết bị gia đình bạn bị hỏng quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt có chức năng làm hạ nhiệt độ nhanh chóng bếp hồng ngoại, các linh kiện bên trong thiết bị xuống nhiệt độ bình thường, đảm bảo linh kiện bên trong luôn được thoát nhiệt nhanh chóng, duy trì hoạt động ổn định và sự bền bỉ của bếp hồng ngoại.

Lỗi E3 bếp hồng ngoại

Nếu quạt tản nhiệt bị hỏng mà bạn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến tăng nhiệt độ bề mặt bếp hồng ngoại quá cao, gây nứt vỡ mặt kính thậm chí nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, lỗi E3 bếp hồng ngoại không tính là lỗi quá nghiêm trọng và có thể sửa được nên bạn có thể yên tâm một phần nhé.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E3

Nguyên nhân dẫn đến bếp hồng ngoại báo lỗi E3 xảy ra trong trường hợp:

  • Quạt tản nhiệt bị vỡ, cháy. Sau một thời gian dài sử dụng bếp hồng ngoại, có thể là bộ phận quạt tản nhiệt đã phải hoạt động hết công suất với tần suất lớn khiến quạt tản nhiệt bị cháy. Thêm một nguyên nhân nữa là có sự va chạm mạnh từ nhân tố bên ngoài tác động vào bếp hồng ngoại khiến quạt tản nhiệt bên trong bếp bị vỡ, không thể hoạt động lại được.
  • Quạt tản nhiệt vẫn chạy nhưng mang lại hiệu quả kém, khả năng tản nhiệt không đáp ứng được sự sinh nhiệt của bếp.
  • Bo mạch đường tiếp hồi bị lỗi.
lỗi E3 bếp hồng ngoại bo mạch lỗi

Cách xử lý lỗi E3 bếp hồng ngoại

Khi bếp hồng ngoại báo lỗi E3, nhiều người tự ý tháo dỡ bếp ra để sửa tại nhà nhằm mục đích tiết kiệm chi phí sửa chữa phát sinh. Điều này là không nên nhé các bạn.

Bởi vì bếp hồng ngoại có cấu tạo gắn kết ở bên trong khá phức tạp, nếu bạn không có kinh nghiệm sửa bếp hồng ngoại sẽ dẫn đến khả năng lớn là làm bếp hỏng nặng hơn, phá hỏng đường mạch bên trong bếp dẫn đến bếp hỏng hoàn toàn. Do vậy, khi xảy ra lỗi này thì cách xử lý lỗi E3 bếp hồng ngoại là bạn nên tắt bếp đi rồi gọi điện cho Trung tâm bảo hành sản phẩm hoặc đơn vị sửa bếp hồng ngoại uy tín để được hỗ trợ.

đơn vị sửa lỗi E3 bếp hồng ngoại uy tín

Còn về vấn đề chi phí sửa chữa lỗi E3 bếp hồng ngoại có tốn không? Bạn có thể liên hệ với Kitcare chúng tôi theo số 0961 485 427 để được hưởng các chính sách sửa chữa bếp hồng ngoại ưu đãi với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp như mong muốn của khách hàng.

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status