Cách sửa bếp từ PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà

Cách sửa bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà

Chỉ dẫn sửa chữa bếp từ PPI82560MS tại Hà Nội
02/03/2020
Làm thế nào để sửa bếp từ PID675DC1E khi nó báo lỗi?
03/03/2020

Cách sửa bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà

Sửa bếp từ lỗi E3

Trong cuộc sống hiện đại, chị em nội trợ ngày càng có những sự chọn thông minh cho mình. Thế cho nên, một chiếc bếp từ cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn & có nhiều tính năng ưu việt. Đó là lý do người dùng chọn lựa bếp từ PIJ675FC1E. Dẫu thế, trong thời gian sử dụng, việc thiết bị báo lỗi, ngừng hoạt động,…là điều khó tránh khỏi. Điều đó khiến nhiều người phiền phức. Nếu như bạn cũng đang gặp rắc rối trong những việc sử dụng bếp từ thì có thể xem thêm bài viết cách sửa bếp từ PIJ675FC1E khi gặp sự cố nhanh chóng tại nhà sau đây.

1. Cách sửa bếp từ PIJ675FC1E bị lỗi nhanh chóng

1.1. Sửa bếp từ lỗi E0

– Nguyên nhân: Có 2 nguyên do dẫn tới việc bếp báo lỗi E0 đó chính là:

Quên chưa cho xoong, nồi lên bếp, dù bếp đã được bật khá lâu trước đây.

Sử dụng cụ nấu không thích hợp với bếp từ

– Cách khắc phục: Kiểm tra và xác định nguyên nhân để đưa ra cách xử lý phù hợp

Lập tức cho xoong, nồi, chảo lên vùng nấu để tiếp tục công việc nấu nướng của mình. Nhưng, nếu khách hàng đã bật bếp quá lâu, dẫn tới sự việc nhiệt độ mặt nhà bếp quá cao. Trong thời điểm này bạn phải tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu thoát ra khỏi bếp trong khoảng vài phút để bếp được nguội mới có thể khắc phục lỗi E0 & trở lại sử dụng bình thường.

1.2. Sửa bếp từ lỗi E1

– Nguyên nhân: nhiệt độ của bếp rất cao.

– Cách khắc phục: Để bếp quay về hoạt động bình thường, bạn chỉ cần để cho bếp nguội, giữ nhiệt độ ở mức ổn định.

Hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Cùng theo đó kiểm tra khe gió, lau sạch bụi/lấy vật lạ có trong khe gió (nếu có) để bếp được nhanh chóng nguội.

1.3. Sửa bếp từ lỗi E2

– Nguyên nhân: Xoong, nồi, chảo đã được đặt trên bếp nhưng chưa có thức ăn bên trong.

– Cách khắc phục: Lập tức cho thức ăn vào để bếp trở lại hoạt động bình thường. Nếu lỗi E2 vẫn không được khắc phục, hãy thử tắt bếp, nhấc dụng cụ ra khoảng chừng vài phút rồi mới bật lại xem sao nhé!

1.4. Sửa bếp từ lỗi E3

– Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cho bếp từ PIJ675FC1E thấp hơn 170V, nguồn điện không ổn định dẫn tới sự việc bếp hiển thị lỗi E3 để thông báo tới người tiêu dùng.

– Cách khắc phục: Ngắt nguồn điện ra khỏi bếp, sau đó kiểm tra lại nguồn điện, nếu như đúng lý do xuất phát từ nguồn điện thì nên thử ngắt các thiết bị không rất cần thiết thoát ra khỏi nguồn điện.

Dẫu thế, đây chỉ là phương pháp tạm thời, để lỗi này không thể xảy ra, bạn phải sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện, chẳng hạn như ổn áp. Điều này không chỉ giúp cho bạn giải quyết và khắc phục lỗi E3 mà còn giúp bạn bảo vệ bếp từ và các thiết bị khác trong nhà.

Sửa bếp từ lỗi E3

1.5. Bảng điều khiển báo mã lỗi E4

– Nguyên nhân: nhiệt độ của xoong, nồi quá cao (vượt 280 độ C).

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần làm nguội đồ vật nấu bằng cách tắt bếp và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp hoặc chúng ta có thể thay thế bằng một một chiếc xoong, nồi khác.

1.6. Sửa bếp từ lỗi E5

– Nguyên nhân: Trở cảm biến của bếp từ bị quá nhiệt hoặc bị hư hỏng.

– Cách khắc phục: Trước hết, bạn cần tắt bếp, chờ 5-10 phút để bếp trở về nhiệt độ thông thường & liên tục đun nấu.

Nếu như bếp vẫn báo lỗi thì có thể trở cảm biến của bếp đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn phải liên hệ đến kỹ thuật để được kiểm tra và thay thế.

1.7. Sửa bếp từ lỗi E6

– Nguyên nhân: Có 2 lý do dẫn đến việc bếp báo lỗi E6 chính là bộ phận cảm ứng nhiệt gặp sự cố hoặc do nhiệt độ của đồ vật nấu đang quá cao.

– Cách khắc phục: Hãy thử thay thế bằng một cái xoong, nồi khác. Nếu chưa được hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp.

Lưu ý: Không rút dây điện của bếp từ ra khỏi nguồn điện nhằm mục tiêu đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn có thể hoạt động được, giúp làm mát hệ thống và linh kiện bên trong bếp.

Bước 2: Kiểm tra khe gió, lau bụi/lấy vật bịt kín khe gió (nếu có) nhằm đẩy nhanh quá trình làm nguội vùng nấu.

Bước 3. Chờ khoảng chừng 10 – 15 phút rồi bật bếp trở lại, sử dụng với mức công suất thấp.

Trong tình huống bếp vẫn báo lỗi E6, có nghĩa là bộ phận cảm biến đã bị hỏng, hãy gọi kỹ thuật đến để kiểm tra và thay thế.

2. Các lỗi phức tạp cần đến kỹ thuật sửa chữa

Ngoài những lỗi đơn giản, bạn có thể tự mình giải quyết tại nhà thì cũng có các lỗi có mức độ nghiêm trọng hơn, những lỗi bắt đầu từ hệ thống & những linh kiện bên trong bếp. Khi gặp những lỗi này, bạn cần phương án xử lý tạm thời, tiếp đến liên hệ đến kỹ thuật để được kiểm tra và sửa bếp từ PIJ675FC1E kịp thời, tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

2.1. Sửa bếp từ lỗi E – Nút cảm ứng điều khiển ảnh hưởng tác động liên động

Cách xử lý: Tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Dùng khăn mềm lau khô mặt bếp, sau đó lấy máy sấy tóc sấy vào Quanh Vùng bảng điều khiển. Gọi đến nhà cung cấp hoặc trung tâm sửa chữa thay thế đáng tin cậy để được sửa chữa.

2.2. Sửa bếp từ lỗi F0 – Lỗi truyền thông

Cách xử lý: Khi thấy bảng điều khiển hiển thị mã lỗi F0, hãy lập tức tắt bếp, ngắt nguồn điện ra khỏi bếp.

Tiếp đó, gọi đến kỹ thuật để tìm ra nguyên do cũng như đưa ra giải pháp sửa chữa phù hợp.

2.3. Sửa bếp từ lỗi F1 – Lỗi cảm biến nhiệt trên module cảm ứng

Cách xử lý: Tắt bếp, gọi ngay cho kỹ thuật để được sửa bếp từ Bosch.

2.4. Sửa bếp từ lỗi F2 – Module điều khiển không kết nối được do quá nhiệt

Cách xử lý: Tắt bếp, nhấc đồ vật nấu ra khỏi bếp (nếu có). Đồng thời làm thoáng mát khu vực bếp. Sau đó liên hệ với kỹ thuật sửa chữa thay thế để được kiểm tra và khắc phục.

3. Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ PIJ675FC1E

Bếp từ PIJ675FC1E là 1 trong dòng thiết bị hiện đại, chất lượng. Tuy vậy, không hẳn vì vậy mà chúng ta có thể tùy tiện trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng không đúng cách hoàn toàn có thể khiến bếp báo lỗi, hư hỏng linh phụ kiện, thậm chí còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Dưới đây là một vài khuyên chúng tôi gửi tới bạn:

3.1. Sử dụng nguồn điện phù hợp

Bếp từ PIJ675FC1E có mức công suất 6900W, có thể thấy đấy là một mức công suất khá là lớn. Vì thế, nếu nguồn điện sử dụng cho bếp quá thấp hay không ổn định có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy.

Khuyến nghị cho bạn đó chính là bạn nên sử dụng phích cắm riêng, luôn có nguồn điện không ổn định. Dẫu thế, nếu gia đình bạn đang ở tại khu vực đông cư dân hay gần biến áp, bạn phải sử dụng thiết bị giúp duy trì ổn định nguồn điện (ví dụ như ổn áp chẳng hạn). Việc sử dụng ổn áp không chỉ giúp kéo dãn dài tuổi thọ cho bếp mà còn cho các dòng thiết bị khác trong  nhà.

3.2. Chớ nên kéo lê vật dụng trên bề mặt của bếp từ

Mặc dù bếp từ PIJ675FC1E được làm từ mặt kính Schott Ceran – một kính cao cấp của Đức, nhưng không chính vì vậy mà bạn cũng có thể kéo lê xoong, nồi phía trên mặt bếp. Điều này sẽ gây ra nhiều vết trầy xước cho mặt kính, làm giảm vẻ đẹp cho bếp và còn giúp giảm tuổi thọ của mặtt kính.

3.3. Không được đặt các thiết bị điện tử gần bếp

Khi sử dụng bếp từ, chắc chắn có thể bạn đã được nghe nhà cung cấp căn dặn đừng nên đặt các thiết bị điện tử gần bếp, đặc biệt là đối với các thiết bị có mức công suất rộng như tivi, lò vi sóng hay tủ lạnh,…bởi từ trường của bếp rất có thể gây tác động ảnh hưởng tới hoạt động của những dòng thiết bị đó.

Chính vì như thế, hãy đảm bảo những dòng thiết bị trong nhà cách xa bếp từ tối thiểu 1m.

3.4. Chớ nên ngắt nguồn điện ra khỏi bếp khi mới nấu xong

Khi bạn kết thúc việc nấu nướng cũng là lúc quạt tản nhiệt của bếp làm nghĩa vụ làm mát hệ thống & những linh phụ kiện phía bên trong bếp. Vì vậy, nếu bạn ngắt nguồn điện đồng nghĩa với việc quạt tản nhiệt không thể hoạt động được. Điều ấy sẽ khiến bếp bị nóng, dẫn đến tuổi thọ của bếp giảm.

Hãy ngắt nguồn điện sau khoảng 10 -15 phút khi nấu xong để bếp được nguội hoàn toàn.

4. Địa Chỉ sửa bếp từ PIJ675FC1E chất lượng

Hiện nay, có không ít các trung tâm, Địa Chỉ cung cấp Dịch vụ sửa chữa thay thế thiết bị nhà bếp được mở ra. Mặc dù vậy, không hẳn bất kể đâu cũng có thể có thể mang đến cho người sử dụng một Dịch Vụ chất lượng với chi phí phù hợp.

Chính vì thế, chúng tôi xin đưa ra một Trung tâm sửa chữa thay thế thiết bị nhà bếp tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh đáng tin cậy Trong thời điểm này chính là Kitcare.

Xuất phát điểm là một Trung tâm cung cấp thiết bị nhà bếp với mục tiêu mang đến cho quý khách một trải nghiệm hoàn hảo nhất khi sử dụng những dòng sản phẩm của Kitcare.

Mặc dù có không ít những Trung tâm sửa chữa trên Thị trường nhưng Kitcare vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và chọn lựa của quý khách hàng bởi chúng tôi luôn mang tới những gì rất tốt cho khách hàng:

– Một đội ngũ kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp, tay nghề cao, tận tâm với công việc sẽ giúp bạn “chẩn đoán bệnh” và đặt ra giải pháp khắc phục một cách chính xác.

– Chuyên viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, luôn lắng nghe và giải đáp mọi câu hỏi của quý khách.

– Linh kiện được thay thế chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

– Các lỗi được sửa chữa & linh kiện thay thế đều phải có chế độ bảo hành lâu dài. Giúp khách hàng có thể hoàn an tâm suốt trong quá trình sử dụng.

– Chi phí hợp lý và phải chăng, đối với những lỗi căn bản, người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn, sửa chữa hoàn toàn không tính phí.

Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là phương châm của chúng tôi hướng tới. Thế cho nên Kitcare luôn nỗ lực đem về một Dịch Vụ tốt nhất dành riêng cho bạn.

Với những dòng san sẻ trên đây, hy vọng rằng nó đã hoàn toàn có thể giúp bạn tìm kiếm ra được phương án trong việc khắc phục, sửa bếp từ PIJ675FC1E.

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status