Chỉ dẫn sửa bếp từ PPI82560MS tại Hà Nội - Kitcare

Chỉ dẫn sửa chữa bếp từ PPI82560MS tại Hà Nội

Cẩm nang sửa bếp từ PUJ631BB2E
02/03/2020
Cách sửa bếp từ Bosch PIJ675FC1E nhanh chóng tại nhà
02/03/2020

Chỉ dẫn sửa chữa bếp từ PPI82560MS tại Hà Nội

Địa chỉ sửa bếp từ chất lượng

Nhằm mục tiêu mang tới cho quý khách một trải nghiệm tốt  nhất khi sử dụng dòng sản phẩm bếp từ PPI82560MS của chúng tôi, Kitcare đã đề ra một cuộc điều tra khảo sát về cảm nhận của từng người khi dùng loại bếp từ này. Đa phần đều thấy hài lòng về chất lượng mà sản phẩm này mang lại. Mặc dù vậy, họ cũng gặp ít nhiều khó khăn với những lúc bếp tạm dừng hoạt động và báo lỗi. Chính vì thế, Kitcare quyết định biên soạn bài viết này, giúp quý khách hàng nhận ra nguyên do & sửa bếp từ PPI82560MS đối với từng lỗi.

1. Hướng dẫn cách sửa bếp từ PPI82560MS tại nhà

Từ lâu Bosch đã trở thành một tên thương hiệu nhiều người biết đến trong lĩnh vực cung cấp các dòng thiết bị nhà bếp. Những sản phẩm của Bosch luôn mang trong mình sự đẳng cấp, sang trọng và hiện đại, có rất nhiều tính năng nổi bật . Đặc biệt , trong đấy phải nói đến bếp từ PPI82560MS.

Dẫu thế, trong bất kỳ một thiết bị điện tử nào, trong quá trình sử dụng, việc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, linh phụ kiện bị cháy là điều không thể tránh khỏi,…Với bếp từ PPI82560MS cũng như vậy. Điều này làm người tiêu dùng cảm nhận thấy khó chịu. Chính vì vậy, bằng sự hiểu biết của mình, Kitcare sẽ hướng dẫn cách sửa chữa bếp từ PPI82560MS đối với các lỗi căn bản, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian  cũng như chi phí.

Mã lỗi E nhấp nháy: bảng điều khiển của bếp đang bị ẩm hoặc có thể do có vật nặng đè lên mặt bếp.

Trước hết, bạn phải tắt bếp, nhấc đồ vật nấu thoát khỏi vùng nhà bếp, dùng khăn mềm lau khô mặt bếp .

Lấy vật nặng thoát ra khỏi phòng bếp nếu có.

Mã lỗi E0: Bếp đã được bật nhưng vẫn chưa đặt đồ vật nấu lên hoặc sử dụng xoong, nồi chưa thích hợp với phòng bếp (do chất liệu hoặc kích thước của đáy xoong, nồi).

Lập tức đặt đồ vật nấu lên bếp để khắc phục lỗi. Trong tình huống mã lỗi E0 vẫn còn thì rất có thể do bếp đang bị quá nóng, bạn hãy tắt bếp, chờ khoảng 10 phút rồi mới sử dụng trở lại.

Trong tình huống không từ lý do trên thì bạn cần phải kiểm tra lại đồ vật nấu. Đáy của xoong, nồi phải được làm bằng chất nhiễm từ, có kích thước vừa với vùng nấu. Nếu như bạn không hề định vị được đây có phải là chất nhiễm từ hay là không thì có thể sử dụng nam châm để gần đáy nồi, nếu chúng hút nhau chứng tỏ đồ vật có nhiễm từ.

Mã lỗi E1: Nhiệt độ của bếp  quá cao.

Bước 1: Khi thấy mã lỗi E1, việc trước tiên bạn cần phải làm đó chính là tắt bếp 

Bước 2: Nhấc dụng cụ nấu ra khỏi vùng bếp

Bước 3: Kiểm tra khe thông gió xem có bị che kín hay là không. Nếu có hãy vô hiệu hóa nó ngay. 

Bước 4: Chờ khoảng tầm 10 phút để bếp được nguội rồi mới bật bếp để sử dụng.

Mã lỗi E2:  Chưa bỏ thức ăn bên trong nổi.

Bạn chỉ việc cho thức ăn vào là bếp quay về hoạt động bình thường . Mặc dù vậy , để tránh xuất hiện mã lỗi này, bạn nên có sự chuẩn bị thức ăn trước lúc bật bếp .

Mã lỗi E3: Nguồn điện sử dụng cho nhà bếp đang ít hơn 170V.

Rút các thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện, để nguồn điện được ổn định. Mặc dù vậy, để khắc phục triệt để hiện trạng này xảy ra, bạn phải sử dụng dòng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện, chẳng hạn như ổn áp.

Sửa bếp từ lỗi E3

Mã lỗi E4: nhiệt độ của dụng cụ nấu quá cao, nếu vượt quá 280 độ C, ngay lập tức phòng bếp sẽ báo lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Tắt bếp, nhấc đồ vật ra khỏi bếp . Sử dụng máy sấy để bếp được nguội nhanh hơn.

Mã lỗi E6

Đây được xem là mã lỗi thường hay xuất hiện nhất ở bếp từ PPI82560MS. Nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi E6 chính là bộ phận cảm ứng nhiệt của bếp đang gặp sự cố hoặc do nhiệt độ của dụng cụ nấu đang rất cao .

Việc quý khách hàng nấu nướng trong time dài với công suất rộng sẽ làm đốt nóng nhanh đáy của xoong, nồi từ mà nhiệt không hề truyền hết được vào thức ăn. Lúc này, bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E6 nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người dùng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E6, bạn phải làm theo tiến trình sau đây:

Bước 1: Lập tức tắt bếp. Tuy nhiên, bạn không được ngắt nguồn điện ra khỏi bếp để quạt tản nhiệt vẫn có thể hoạt động, làm giảm nhiệt độ hệ thống & linh kiện bên trong bếp.

Bước 2: Lấy xoong, nồi ra khỏi bếp, chờ khoảng chừng 10 phút để bếp được nguội.

Bước 3: Bật bếp và tiếp tục công việc nấu ăn, nhưng nên điều chỉnh bếp ở mức công suất thấp.

2. Các lỗi phức tạp cần đến Trung tâm sửa chữa

Bên cạnh các mã lỗi đơn giản thì bếp từ PPI82560MS cũng thường hay xuất hiện các mã lỗi khác có mức độ nghiêm trọng hơn và đa phần những lỗi đó đều xuất phát từ các bộ phận bên trong thiết bị. Vậy mã lỗi đó gì? Vì sao lại xuất hiện những lỗi này?

– Mã lỗi E: Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này chính là do những nút cảm biến ảnh hưởng tác động tiếp tục .

– Mã lỗi F0: Lỗi truyền thông 

– Mã lỗi F1: Cảm ứng nhiệt trên module cảm biến lỗi.

– Mã lỗi F2: Module điều khiển không kết nối được do bị quá nhiệt.

Sửa chữa lỗi bếp từ tại Trung tâm

– Mã lỗi F3: Cảm ứng mâm từ bị lỗi, hư hỏng.

– Mã lỗi F4: Giống mã lỗi F2

– Ngoài ra còn có mã lỗi F6, F7, F8, F9,…

– Mã lỗi Er22: là 1 mã lỗi thường hay xuất hiện đối với bếp từ PPI82560MS. Bởi có không ít nguyên nhân có thể dẫn đến mã lỗi Er22 như do nhiễm ẩm, chập các IC giải mã, chập IC đệm hoặc cũng có thể do con chíp trên bo mạch điều khiển cảm ứng bị chập/hỏng.

– Er22: Do lỗi nguồn.

3. Khuyến cáo trong thời gian sử dụng

Mặc dù bạn không hề tự mình giải quyết những lỗi trên, nhưng để giảm thiểu việc bếp báo lỗi hay quan trọng hơn hết là giúp bạn bảo đảm an toàn và làm tăng tuổi thọ của bếp nếu bạn tuân thủ một số điều sau đây:

– Đảm bảo nguồn điện bếp sử dụng luôn ổn định

Bếp từ PPI82560MS có mức công suất khá là cao, chính vì vậy nếu nguồn điện sử dụng cho bếp quá thấp hoặc không ổn định sẽ khiến bếp không hoạt động được & báo lỗi.

Để đảm bảo an toàn nguồn điện luôn được ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp. Cùng theo đó, không dùng chung nguồn điện với những dòng thiết bị có mức công suất tiêu thụ lớn như điều hòa, tivi, tủ lạnh,…

– Kiểm soát và điều chỉnh công suất của bếp từ

Có rất nhiều người thường chỉ dùng một mức công suất cao cho tất cả các món ăn . Điều ấy sẽ làm quạt tản nhiệt không kịp làm mát hệ thống bên trong của bếp, khiến bếp nóng lên. Dẫn tới việc bếp ngừng hoạt động & báo lỗi. Không những vậy, công việc này còn làm phụ kiện, linh phụ kiện của máy bị hư hỏng.

Khuyến cáo dành cho bạn đó là chỉ sử dụng mức công rộng cho các món thật sự rất cần thiết như nấu canh, nấu nước,…Trong trường hợp, nấu nhiều món cần công suất rộng , hãy tắt nhà bếp để nhà bếp được nguội rồi mới liên tiếp nấu nướng.

– Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp cho bếp

Bếp từ là thiết bị được hoạt động dựa trên một vật dẫn từ hay nói theo một cách khác là dựa vào sợi dây thứ cấp để tạo ra nhiệt. và dụng cụ nấu chính là vật dẫn từ. Chính vì như thế , để bếp có thể hoạt động bình thường, xoong, nồi phải được làm từ chất nhiễm từ.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ

– Không ngắt nguồn điện ra khỏi bếp khi vừa mới nấu xong

Có đông người thường hay có hành động ngắt nguồn điện ra khỏi bếp, bởi họ nghĩ làm như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách được điện năng. Nhưng đây lại là vấn đề khiến bếp báo lỗi & đóng cửa. Nếu hành động này được thực hiện thường xuyên có thể sẽ khiến những bộ phận, linh kiện bên trong bếp bị hư hỏng.

Vì vậy nếu bạn có nhu cầu muốn ngắt nguồn điện ra khỏi bếp thì cần phải chờ khoảng tầm 10 phút để quạt tản nhiệt làm mát tất cả hệ thống phía bên trong bếp .

– Tránh để nước tràn ra mặt bếp

Trong quá trình nấu ăn, khi nấu ở nhiệt độ cao có một số món ăn dễ bị trào ra phía bên ngoài . Điều đó không chỉ gây mất vệ sinh cho bếp mà còn gây nguy hiểm bởi khi nước trào ra ở đáy xoong, nồi có gây hiện tượng kỳ lạ giật, không an toàn .

Cho nên, bạn nên chăm chú khi nấu ăn và nếu có lỡ nước tràn ra thì nên tắt bếp ngay & lau khô mặt bếp rồi mới sử dụng trở lại.

4. Showroom sửa chữa bếp từ PPI82560MS chất lượng

Bếp từ PPI82560MS được xem là một thiết bị cao cấp với cấu tạo khá phức tạp. Vì vậy, bạn cần phải tìm tới Địa chỉ cửa hàng có đội ngũ sửa chữa có tay nghề cao, am hiểu về những thiết bị nhà bếp để tránh trường hợp “chẩn đoán sai bệnh”, khiết thiết bị trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu như khách hàng cũng đã và đang tìm cho bản thân một Địa Chỉ có Dịch vụ chất lượng, Chi tiêu phù hợp thì Kitcare là sự gợi ý dành cho bạn.

Kitcare là một trong những trung tâm sửa chữa thay thế thiết bị nhà bếp hàng đầu lúc này. Tại đây đưa đến cho quý khách một Dịch Vụ chất lượng với giá cả hợp lý .

Trung tâm sửa bếp Bosch uy tín

– Đội ngũ kỹ thuật là những người có kỹ năng tay nghề, tận tâm với công việc. Giúp khách hàng sửa chữa thay thế bếp từ PPI82560MS 1 cách nhanh chóng .

– Nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

– Đặt ra phương án khắc phục lỗi có ích nhất cho khách hàng như thay thế sửa chữa linh kiện hay mua sản phẩm mới toanh nếu lỗi đó quá nặng.

– Cung cấp linh kiện chính hãng, đúng với Model của từng máy, có chế độ bảo hành riêng

– Người sử dụng luôn nhận được mức chi phí ưu đãi.

Với phương châm đưa đến cho người sử dụng một Dịch Vụ cực tốt, chúng tôi không ngừng nỗ lực để cải thiện & nâng cao Dịch Vụ ngày 1 tốt hơn. Mọi góp sức của quý khách hàng luôn được chúng tôi ghi nhận và khắc phục.

Hi vọng rằng Kitcare sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong phần đường sử dụng bếp từ PPI82560MS và những dòng thiết bị phòng bếp và việc nhận biết cách sửa bếp từ Bosch.

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status