Sửa lỗi e3 bếp từ nhanh chóng và không cần thợ - Kitcare

Sửa lỗi e3 bếp từ nhanh chóng và không cần thợ

Sửa bếp từ KCN Phú Gia – Bình Dương
11/10/2021
lỗi e4 bếp từ
Cách sửa lỗi e4 bếp từ nhanh không cần thợ
11/10/2021

Sửa lỗi e3 bếp từ nhanh chóng và không cần thợ

Lỗi e3 bếp từ

Bếp từ hiện nay đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Trên thị trường cũng có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi, được tích hợp các chương trình nấu nướng thông minh để phù hợp với người sử dụng.

Nhưng dù là vậy, việc các lỗi xảy ra trên thiết bị bếp từ là điều khó có thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng bếp. Lỗi E3 bếp từ chính là một trong những lỗi người tiêu dùng hay gặp phải đó.

Vậy, lỗi E3 bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch, Teka, Cata, Malloca. Cùng tìm hiểu chi tiết đáp án ngay dưới đây nhé!

Lỗi E3 bếp từ là lỗi gì?

Người dùng đang trong quá trình sử dụng bếp từ thì thấy xuất hiện lỗi E3 trên bảng điều khiển điện tử và các chương trình nấu của bếp ngừng hoạt động.

Không biết lỗi E3 bếp từ là lỗi gì? Có nghiêm trọng không? 

Lỗi E3 bếp từ là lỗi gì

Lỗi E3 bếp từ chính là mã lỗi báo hiệu bếp từ đang sử dụng nguồn điện thấp hơn so với mức điện áp được nhà sản xuất quy định mà bếp từ phải sử dụng. 

Thường là mắc điện áp mà bếp từ sử dụng thấp hơn 170V thì thiết bị báo lỗi E3. 

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E3

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E3 thường là do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Tuy nhiên, dưới đây là các nhân tố chính khiến bếp từ bị mắc lỗi E3:

Nhà xa trạm biến áp
  • Nhà xa trạm biến áp: Ở Việt Nam, mức điện áp ổn định để chạy bếp từ thường là 220V – 230V. Tuy nhiên, do gia đình ở xa trạm biến áp nên mức hiệu điện thế của gia đình bạn quá yếu (nhỏ hơn 170V) khiến bếp từ không đủ khả năng để chạy ổn định
  • Sử dụng bếp trong giờ cao điểm: Trong những khoảng thời gian cao điểm thì lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng vọt nên điện được các hộ gia đình sử dụng bị suy yếu. Không riêng bếp từ mà các dòng thiết bị đồ dùng gia dụng như bếp điện từ, máy giặt, lò nướng, máy rửa bát,… đều có khả năng bị lỗi này
  • Sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị: Các thiết bị sử dụng mức điện áp cao được đồng thời sử dụng trong cùng một khoảng thời gian cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng điện áp tiêu thụ của gia đình suy yếu và dẫn đến lỗi E3 bếp từ. 
  • Hỏng hóc các linh kiện bên trong

Cách xử lý lỗi E3 bếp từ

Để khắc phục lỗi E3 bếp từ ngay tại nhà một cách đơn giản, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Khi bếp từ mắc lỗi E3, người dùng hãy tắt bếp và ngắt nguồn điện ra khỏi thiết bị. 
  • Kiểm tra nguồn điện của gia đình đang sử dụng là mạnh hay yếu 
  • Mua ổn áp về lắp để làm ổn định điện áp trong nhà cho bếp từ sử dụng được nguồn điện bình thường. 
  • Không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị đồ gia dụng trong cùng một thời điểm. Nếu có thể người dùng hãy chia các khoảng thời gian phù hợp để làm giảm tải gánh nặng sử dụng mức điện lớn trong gia đình bằng cách tránh thời gian cao điểm ra. 
  • Khi thực hiện các bước kiểm tra và khắc phục đơn giản, nếu bếp từ vẫn xuất hiện mã lỗi E3, bếp có nguy cơ bị hỏng các bộ phận bên trong. Bạn nên gọi cho Trung tâm sửa chữa bếp uy tín để họ hỗ trợ cho bạn. 

KitCare xử lý lỗi E3 của những loại bếp từ nào?

Lỗi E3 Bếp từ Bosch

Các dòng bếp từ Bosch cao cấp rất hay bị mắc các lỗi này. Do công suất sử dụng điện áp của thiết bị bếp cao, nhất là các dòng bếp từ 3 vùng nấu, 4 vùng nấu, mức công suất có thể được sử dụng lên tới 6000W – 7000W nên rất dễ bị mắc lỗi E3 nếu nguồn điện của gia đình bị yếu. 

Tham khảo: Sửa bếp từ Bosch Tại Nhà ở Hà Nội, TPHCM và trên toàn quốc

lỗi e3 bếp từ Bosch

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá khi bếp từ Bosch gia đình bị mắc lỗi E3 vì đã có Kitcare đây rồi! Dù bạn ở Hà Nội, Đà Nẵng hay Hồ Chí Minh, Kitcare chúng tôi đều có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẵn sàng đến địa chỉ được yêu cầu để khắc phục lỗi bếp từ một cách nhanh chóng và triệt để. 

Bếp từ Teka báo lỗi E3

Bếp từ Teka báo lỗi E3 khi điện áp tại gia đình bạn bị quá tải, có giá trị <170V. Lúc này cuộn dây đồng dưới mặt kính không thể tạo dòng điện Foucault sinh nhiệt để nâu ăn. Bởi lẽ tổng công suất của bếp từ Teka dao động từ 3500W-7200W, thậm chí là 7400 W với một số model bếp 3 hoặc 4 vùng nấu, yêu cầu nguồn điện phải luôn ổn định ở mức 220V.

Lỗi E3 Bếp từ Hafele

Kitcare là trung tâm nhận sửa các loại bếp từ nhập khẩu từ Đức như Hafele chính hãng, uy tín tại cả ba khu vực lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh) được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có tay nghề cao qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm có thể sửa được bất kỳ lỗi phức tạp nào xảy ra trên bếp từ Hafele. Do đó, nếu khách hàng muốn tìm kiếm địa chỉ sửa lỗi E3 bếp từ Hafele thì hãy đến ngay với Kitcare nhé. 

Lỗi E3 bếp từ Malloca

lỖI E3 BẾP TỪ malloca

Lỗi E3 bếp từ Malloca xuất hiện khi quạt tản nhiệt của nó bị hư. Bạn cần phải tắt bếp ngay và mang Bếp từ Malloca đến ngay trung tâm sửa chữa bếp từ KitCare để xử lý ngay.

Tất nhiên chúng tôi có mặt trên toàn quốc!

Lỗi E3 bếp từ Cata

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Kitcare theo số điện thoại 0961 485 427 để chúng tôi có thể khắc phục triệt để lỗi E3 bếp từ Cata, kết hợp với các ưu đãi chỉ có khách hàng của Trung mới được nhận sẽ luôn làm Quý khách hàng lòng khi sử dụng dịch vụ của Kitcare chúng tôi. 


Tất cả các thông tin về Lỗi E3 bếp từ là gì? Cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch, Teka, Cata, Malloca đã được đề cấp hết bên trên. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với Kitcare để nhận được tư vấn tận tình từ độ ngũ nhân viên của chúng tôi nhé.

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status