Sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A - Z - Kitcare

Sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A – Z

Sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất
05/11/2021
Điều hòa báo lỗi E6 là bị làm sao? Nguyên nhân và cách xử lý
06/11/2021

Sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A – Z

Bếp hồng ngoại không hoạt động, xuất hiện lỗi E6 là bị làm sao? Đây là một trong những mã lỗi thường gặp của bếp hồng ngoại. Và ngay bây giờ Kitcare sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A – Z nhé.

Lỗi E6 bếp hồng ngoại là lỗi gì?

Màn hình hiển thị của bếp hồng ngoại hiển thị mã “E6”, không biết là lỗi E6 bếp hồng ngoại là lỗi gì?

Lỗi E6 bếp hồng ngoại là linh kiện bên trong quá nóng
Lỗi E6 bếp hồng ngoại là linh kiện bên trong quá nóng

Khi bếp hồng ngoại gia đình bạn báo mã lỗi E6, điều đó chứng tỏ rằng bếp đang gặp phải hiện tượng các linh kiện bên trong ở trạng thái quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp. Vì mỗi model bếp hồng ngoại sẽ được nhà sản xuất quy định về mức nhiệt độ an toàn là khác nhau, đảm bảo bếp hoạt động ổn định và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do đó, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp vì không phải mức nhiệt bếp hồng ngoại nào cũng có mức nhiệt độ cho phép giống nhau.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E6

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E6 chính là do người dùng đã sử dụng thiết bị ở công suất lớn trong một khoảng thời gian dài liên tục mà hệ thống tản nhiệt không kịp làm mát bếp kịp thời. Kéo theo đó là nhiệt độ các linh kiện bên trong bếp ngày càng tăng cao vượt khỏi ngưỡng nhiệt độ quy định của nhà sản xuất.

Lỗi E6 xuất hiện nhằm cảnh báo cho người dùng biết trạng thái “không an toàn” của bếp và có biện pháp khắc phục hiện tượng này.

Nguyên nhân lỗi E6 bếp hồng ngoại.
Nguyên nhân lỗi E6 bếp hồng ngoại.

Cách xử lý lỗi E6 bếp hồng ngoại

Khi thấy bếp hồng ngoại báo lỗi E6, người dùng nên xử lý như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần tắt bếp, rút dây cắm nguồn điện ra để đảm bảo an toàn trước khi kiểm tra trạng thái của bếp.
  • Nồi xoong đang nấu bạn cũng nên tạm thời bỏ ra để nhiệt trên mặt bếp nhanh được thoát ra ngoài.
  • Bạn hãy kiểm tra ngay phần quạt giải nhiệt bị hỏng hóc hay nó vẫn đang hoạt động bình thường.
  • Bạn cũng cần xem xét xung quanh bếp xem các lỗ thông hơi, các lỗ thoát khí có bị vật gì bịt kín hay không? Nếu thấy bị bịt, bạn cần “khơi thông” để nhiệt độ được bếp sinh ra trong quá trình nấu nướng được tản nhiệt nhanh ra ngoài môi trường.
  • Sau đó, bạn hãy chờ bếp nguội hẳn từ 10 đến 15 phút rồi cắm nguồn điện vào, bật bếp lên nấu ăn như bình thường là được.
Cách xử lý lỗi E6 bếp hồng ngoại.
Cách xử lý lỗi E6 bếp hồng ngoại.

Các thông tin trong bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A – Z, giúp bạn không còn ở thế bị động đến có một ngày gặp phải lỗi E6 phát sinh đó nhé. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại còn có nhiều lỗi hay gặp phải mà người dùng cũng cần biết cách khắc phục chúng.

 

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

DMCA.com Protection Status