Sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất - Kitcare

Sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất

Lỗi E5 điều hòa Funiki là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
05/11/2021
Sửa lỗi E6 bếp hồng ngoại từ A – Z
06/11/2021

Sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất

Với những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Kitcare.vn để tìm được câu trả lời mong muốn nhé.

Lỗi E6 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Các loại máy giặt Toshiba hiện nay bao gồm cả máy giặt thường lẫn máy giặt inverter đều dùng bộ mô tơ kéo xả 3 dây. Các loại mô tơ xả loại 2 dây hoặc 4 dây đã không còn được hãng Toshiba sử dụng như các model đời trước.

Khi máy giặt Toshiba được dùng loại xả 3 dây thì ít gặp phải mã lỗi E6. Còn những dòng máy giặt Toshiba hay mắc phải lỗi này thường rơi vào model máy giặt toshiba 8 báo lỗi e6, toshiba aw-e920lv báo lỗi e6.

Lỗi E6 máy giặt Toshiba
Lỗi này thường rơi vào model máy giặt toshiba 8 báo lỗi e6

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 hay còn gọi là lỗi Eb xảy ra khi thiết bị hỏng xả hoặc hỏng bo mạch điện tử.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Với dòng máy giặt Toshiba báo lỗi E6 khi thiết bị sử dụng mô tơ xả 3 dây, nguyên nhân thường xuất phát từ 3 lý do sau:

– Đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả

+ Với nguyên nhân dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt hoặc người dùng đã sử dụng thiết bị quá lâu khiến cho dây bị oxi hóa bên trong dẫn đến đứt.

– Hỏng mô tơ xả

+ Nếu kiểm tra dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư.

– Hỏng Board mạch

+ Nếu kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt, mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả.

Nguyên nhân lỗi E6 máy giặt Toshiba báo
Nguyên nhân lỗi E6 máy giặt Toshiba báo

Cách xử lý lỗi E6 máy giặt Toshiba

Với nguyên nhân hỏng mô tơ xả, chỉ cần thay bộ phận xả hỏng thành xả mới chính hãng Toshiba là được.

– Nếu máy giặt phát ra tiếng kêu lỗi E6, việc cần làm kiểm tra ngay phần board mạch của máy giặt. Thiết bị nếu bị hỏng bộ phận này thì cần thay ngay một bo mạch mới phù hợp với đời máy giặt để thay thế cho bo mạch cũ.

– Tốt nhất, khi có lỗi E6 xảy ra trên máy giặt Toshiba, bạn nên tham khảo bài viết “cách sửa lỗi máy giặt tại nhà” hoặc gọi điện đến cho Trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm để sử triệt để lỗi E6 cho bạn. Bởi lỗi E6 máy giặt Toshiba là bị hỏng các linh kiện bên trong và cần người có chuyên môn hiểu biết mới sửa được, nếu bạn tự ý sửa còn dẫn tới khả năng máy giặt hỏng nặng hơn.

Cách xử lý lỗi E6 máy giặt Toshiba

Cách xử lý lỗi E6 máy giặt Toshiba

Mong rằng bài viết sửa lỗi E6 máy giặt toshiba chi tiết nhất phía trên đã cung cấp đầy đủ những ý mà bạn muốn tìm hiểu về mã lỗi này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba chất lượng – giá rẻ, vui lòng gọi theo số điện thoại 0961 485 427 để được tư vấn chi tiết nhé.

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status