Sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba | Nguyên nhân và cách xử lý - Kitcare Trung tâm bảo hành thiết bị bếp & gia dụng chuyên nghiệp

Sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba | Nguyên nhân và cách xử lý

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 | Cách sửa như thế nào?
23/11/2021
Sửa bếp từ và bếp từ công nghiệp tại CCN Thanh Khương – Thuận Thành – Bắc Ninh
24/11/2021

Sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba | Nguyên nhân và cách xử lý

Có thể nói, các mã lỗi “E” là một trong những trường hợp người dùng hay gặp phải nhất khi sử dụng máy giặt Toshiba. Trong đó mã lỗi E2 đứng đầu trong danh sách này làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, khiến người dùng không khỏi khó chịu. Vậy, sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba, nguyên nhân và cách xử lý sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Khi người dùng sử dụng máy giặt hãng Toshiba, thì sau một thời gian sử dụng thiết bị sẽ xảy ra một số lỗi như trục trặc và được hiển thị trên màn hình như lỗi E1, E2, E3, E4, E5,… Mỗi một mã “E” tương ứng với một lỗi liên quan đến các vấn đề khác nhau của máy giặt Toshiba của gia đình bạn đang gặp phải.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là ký hiệu mã lỗi khi thiết bị có khóa an toàn công tắc cửa bị hỏng khiến cho bộ phận bo mạch điều khiển không thể thực hiện lệnh khởi động chương trình giặt, dẫn đến máy giặt sẽ thông báo lỗi trên màn hình hiển thị cho người dùng biết.

Lỗi E2 máy giặt Toshiba

Lỗi E2 máy giặt Toshiba thường xảy ra khi nào?

Mã lỗi này hay xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang chu trình xả vắt. Màn hình hiển thị máy giặt sẽ báo lỗi E2 và kèm theo còi báo “tít tít” để cảnh báo người sử dụng thiết bị đang mắc lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nguyên nhân lỗi E2 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2 bao gồm các nguyên nhân sau:

  • Hư công tắc cửa/lồng giặt: Máy giặt Toshiba thường được thiết kế công tắc cửa và công tắc lồng là một nút. Sau một thời gian sử dụng, tiếp điểm của công tắc của có thể bị oxy hóa dẫn đến người dùng đã nắp cửa lại nhưng tiếp điểm lại không đóng được chính là nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2.
  • Hư công tắc từ: Khi máy máy giặt Toshiba ở chế độ vắt trong khi nắp cửa không đậy kín thì thiết bị sẽ báo lỗi E2. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do mất miếng nam châm trên nắp máy có tác dụng làm ảnh hưởng đến công tắc từ trên Board mạch khi lắp cửa đóng.
  • Hư Board mạch: Trong trường hợp tiếp điểm tiếp xúc với cửa được kiểm tra không có vấn đề gì nhưng máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E2, chứng tỏ máy có khả năng bị hỏng Board mạch.

Cách xử lý lỗi E2 máy giặt Toshiba

Nếu nguyên nhân là do người dùng chưa đóng nắp của máy giặt khít, bạn chỉ việc đóng lại nắp của máy giặt cho chặt lại là được. Khi nắp máy giặt không thể đóng được có thể là do khóa an toàn bị kẹt (Rơle điện hút vào mà không nhả ra được).

Việc bạn cần làm là kiểm tra ngay cuộc hút xem có bị chập cháy không? Nếu bộ phận này đúng là bị hỏng thì bạn nên gọi đến cho Trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba để họ thay linh kiện cho máy.

Cách xử lý lỗi E2 máy giặt Toshiba

– Nếu nãy chốt cửa hỏng, người dùng có thể tháo bỏ nãy chốt cửa ra luôn hoặc bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng giúp bộ phận Rơle làm việc nhẹ hơn. Điều này sẽ ngăn cản máy giặt Toshiba bị hỏng hóc nặng hơn khi bộ khóa và công tắc từ bị hỏng.

Chú ý là trước khi kiểm tra máy giặt Toshiba, bạn nên ngắt nguồn điện ra khỏi máy trước để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba. Nếu bạn cần địa chỉ sửa máy giặt Toshiba lỗi E2, hãy liên hệ với Kitcare.vn chúng tôi theo số điện thoại 0961 485 427 để nhận được dịch vụ sửa chữa uy tín – chất lượng – giá tốt nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Rate this post

Trả lời

DMCA.com Protection Status