Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không bạn đã biết chưa ?

Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?

Tại sao bếp ga không đánh lửa?
Nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa?
31/08/2017
Một số lỗi thường gặp và cách sửa máy xay sinh tố
05/07/2018

Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?

Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?

Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?

Sau một thời gian dài sử dụng, máy sấy tóc thường gặp một số hỏng hóc trong đó hỏng hóc nặng nhất là bị cháy. Vậy máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến máy sấy tóc bị cháy

Có khá nhiều nguyên dẫn đến máy sấy tóc bị cháy dưới đấy là một số nguyên nhân thường gặp phải:

Sử dụng máy sấy tóc kém chất lượng , xuất xứ không rõ ràng

Trên thì trường có khá nhiều loại máy sấy tóc giá rẻ chỉ vài chục nghìn đồng thu hút được một lượng lớn khác hàng bởi giá rẻ. Nhưng những loại máy sấy tóc này thường là hàng giả, hàng kém chất lượng nên thời gian sử dụng không cao, thường bị cháy hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Điều đáng chú ý là các sản phẩm này được làm từ chất liệu kém chất lượng nên rất dễ dàng gây chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm với người sử dụng cũng như hệ thống điện trong gia đình.

Sử dụng máy sấy kém chất lượng

Sử dụng máy sấy kém chất lượng

Sử dụng máy sấy tóc quá lâu

Khi sử dụng trong thời gian dài, máy sấy tóc sẽ bị nóng và đây là nguyên nhân chính dẫn đến máy bị cháy. Khi nhiệt quá cao sẽ làm nóng chảy dây điện, bảng mạch dẫn đến chập, cháy máy.

Những máy chính hãng sẽ có chế độ tự ngắt khi nhiệt độ cao tuy nhiên đa số các máy đều không được tích hợp tính năng này. Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng máy không có chế độ tự ngắt trong thời gian dài.

>> Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội giá rẻ, uy tín nhất hiện nay !

Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?

Có khá nhiều trung tâm sửa chữa đồ gia dụng nhận sửa máy sấy tóc nhưng đa phần chỉ sửa những lỗi đơn giản như máy chạy chậm, máy không có chế độ nóng, máy bị kẹt quạt gió … còn máy bị cháy thì rất ít khi sửa được.

Máy sấy tóc cháy có sửa được không ?

Máy sấy tóc cháy có sửa được không ?

Nguyên nhân là do đa số khách hàng hiện nay sử dụng loại máy sấy tóc giá rẻ, không chính hãng nên khi máy bị cháy mạch điện sẽ không có linh kiện để thay thế. Và dù có linh kiện thì giá thành cũng khá cao, gần như bằng với giá mua máy mới. Chỉ có những máy chính hãng mới có linh kiện để thay thế và giá mua máy mới khá cao nên khi cháy bạn nên đi sửa để tiết kiệm chi phí.

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, hiệu quả

Nên mua những loại máy sấy tóc chính hãng của các hãng lớn, không nên mua hàng nhái hàng giả giá rẻ vì gây mấy an toan khi sử dụng, tuổi thọ của máy thấp.

Không nên sử dụng máy quá lâu, khi sử dụng máy thấy máy nóng thì nên tắt đi để máy nguội rồi sử dụng tiếp.

Sử dụng những dòng máy có chế độ tự ngắt khi quá nóng, khi thấy máy nóng mà không tự ngắt cần mang máy ra các trung tâm sửa chữa để sửa chữa tránh trường hợp đáng tiếc sảy ra.

Không nên sử dụng khi máy có âm thanh khác thường, nứt vỡ,….

Không nên tháo ra tự sửa khi không biết cách rất dễ gây trập, cháy, nổ nguy hiểm đến bản thân và gia đình.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?” mong rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và biết cách sử dụng máy sấy tóc đúng cách nhất để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy.

>> Xem thêm địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín giá rẻ nhất Hà Nội !

Trả lời

DMCA.com Protection Status