Tìm hiểu nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa

Nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa?

cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà
Cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà
25/08/2017
Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?
Máy sấy tóc bị cháy có sửa được không ?
31/05/2018

Nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa?

Tại sao bếp ga không đánh lửa?

Bếp ga là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng bếp ga, không ít bạn gặp trường hợp bếp ga không đánh lửa. Tại sao bếp ga không đánh lửa? Khám phá ngay cùng Kitcare !!!

Tại sao bếp ga không đánh lửa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bếp ga không đánh lửa. Những nguyên nhân phổ biến nhất và rất hay gặp như việc quên chưa bật khóa bình ga, nút bật bếp có vấn đề… Hãy tìm hiểu từng nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa nhé.

1. Quên chưa mở khóa ga

Có thể nói đây là một nguyên nhân phổ biến nhất khiến bếp ga gia đình bạn không đánh lửa được. Nhiều khi những lỗi thường đến từ những trường hợp mà ta không ngờ tới. Hãy chắc chắn rằng mình đã mở khóa bình ga trước khi đun nấu nhé.

2. Nút bật bếp có vấn đề

Khi bạn bật bếp ga mà không nghe thấy tiếng của nút vặn (tiếng tạch) thì khi đó nút vặn bật bếp ga có vấn đề. Căn cứ vào từng loại bếp đánh lửa bằng cơ hay bằng pin thì sẽ có cách khắc phục riêng.

Tại sao bếp ga không đánh được lửa - Nút bật bếp

Nút bật bếp có vấn đề

Đối với bếp ga đánh lửa bằng pin thì rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể sửa bếp ga ngay tại nhà bằng cách thay pin. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể gọi thợ sửa bếp ga tại nhà để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Với trường hợp bếp ga đánh lửa bằng cơ, bạn nên kiểm tra núm vặn có bị kẹt không. Nếu kẹt thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để đảm bảo bếp hoạt động an toàn và trơn tru nhất.

3. Dây dẫn ga bị hư hỏng

Khi nấu ăn bạn thấy trong bếp có mùi ga thoát ra mà bếp không sử dụng bạn nên kiểm tra ngay đường ống dẫn ga xem có bị thủng hay không, đặc biệt là 2 đầu nối giữa dây dẫn vào bếp và dây dẫn vào van ga nếu thấy hiện tượng rò rỉ bạn nên khóa ngay bình ga lại để đảm bảo an toàn.

Trường hợp phát hiện có mùi ga trong bếp bạn tuyệt đối không được khởi động bếp vì có nhiều trường hợp đường ống dẫn ga bị thủng có khí ga thoát ra ngoài nếu khởi động bếp lúc này rất dễ gây ra cháy nổ.

Có thể bạn quan tâm: Sửa bếp ga không đánh lửa

Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng, dây dẫn nối bình ga với bếp ga có thể bị cũ có thể bị gập xoắn hoặc bị nứt, hở do chuột cắn dẫn đến tình trạng rò rỉ khí ga ra ngoài. Ngoài ra, dây dẫn ga bị gập, bị bẹp, xoắn … dẫn đến được việc vận chuyển ga đến đầu đốt không được tốt.

Bạn nên kiểm tra dây dẫn thường xuyên nếu dây bị gập thì nắn lại dây, nếu bị rò rỉ thì nên thay dây mới. Kitcare khuyên bạn nên thay dây dẫn ga khoảng 8 tháng đến 1 năm.

4. Bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa

Khi bạn bật bếp ga thấy đầu đánh lửa vẫn hoạt động mà không thấy lên lửa việc đầu tiên bạn nên kiểm tra bình ga xem ga còn hay hết, nếu hết bạn thay gọi bình ga mới.

Trường hợp bếp có đánh lửa có thấy mùi ga thoát ra nhưng không thấy lên lửa. Hiện tượng này sảy ra khi đầu đánh lửa không đánh đúng điểm ga phun ra. Để khắc phục điều này bạn dùng kìm mỏ nhọn chỉnh lại đầu đánh lửa vào đúng vị trí kim phun ga rồi khởi động lại bếp.

5. Đầu đánh lửa bị bám bẩn

Tại sao bếp ga không đánh lửa - đầu đốt

Đầu đánh lửa có bụi bẩn

Trong quá trình sử dụng dầu mỡ bắn ra ngoài tạo thành một lớp màng két trên đầu đánh lửa nếu không vệ sinh thường xuyên đầu đánh lửa hoạt động sẽ kém hơn đến lúc nào đó sẽ không hoạt động được nữa.

Gặp lỗi này bạn nên làm sạch lớp màng bám trên đầu đánh lửa để việc đánh lửa không bị gián đoạn. Bạn nên làm việc này thường xuyên để giữ cho đầu đánh lửa được bền hơn.

Qua bài viết này bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi tại sao bếp ga không đánh lửa rồi chứ? Nếu bếp ga nhà bạn không đánh được lửa hay có bất cứ vấn đề gì xin vui lòng liên hệ ngay với Kitcare để nhận được dịch vụ sửa bếp ga  uy tín nhất.

Trả lời

DMCA.com Protection Status