SỬA BẾP GA KHÔNG ĐÁNH LỬA ĐẢM BẢO NHẤT

Sửa bếp ga không đánh lửa nhanh nhất

Sửa bếp ga tại nhà tốt nhất
Sửa bếp gas âm, dương tại nhà tốt nhất
28/02/2017
Sửa bếp ga âm đơn giản và tiết kiệm
Tự sửa chữa bếp ga âm, dương đơn giản và tiết kiệm
28/02/2017

Sửa bếp ga không đánh lửa nhanh nhất

Sửa bếp ga

Bếp ga không đánh lửa trong quá trình sử dụng là một lỗi khá phổ biến hiện nay. Để sửa chữa lỗi này, bạn có thể tự mình sửa bếp ga không đánh lửa ở nhà hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa của các trung tâm uy tín.

Bếp ga không đánh lửa là như thế nào?

Lỗi bếp ga không đánh lửa thường gặp ở các sản phẩm bếp ga cũ nhưng nói vậy không có nghĩa là các sản phẩm bếp ga mới thì không bị mắc lỗi này.

Biểu hiện của lỗi này là khi bạn vặn núm điều chỉnh để khởi động bếp thì thấy lửa không thể cháy lên được. Một biểu hiện khác có thể xuất hiện là khi bạn khởi động bếp thì thấy tia lửa điện nhưng lửa của bếp không lên hoặc không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa. Nếu bạn thử bật bếp nhiều lần mà các tình trạng vẫn tiếp tục thì chứng tỏ chiếc bếp của bạn đã mắc phải lỗi này.

Sửa bếp ga không đánh lửa

Vì sao bếp ga không đánh lửa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bếp ga không đánh lửa mà bạn cần phải tìm ra chính xác. Bởi chỉ có khi tìm ra chính xác, bạn mới có thể có cách sửa bếp ga không đánh lửa chính xác.

Lỗi đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải là vì họ chưa mở van bình ga.

Lỗi thứ hai là do dây dẫn ga bị bẹp, gập, xoắn hoặc bị tác nhân bên ngoài tác động vào…Đây cũng là một lỗi hay xảy ra bởi sau một thời gian sử dụng, dây nối bếp ga và bình ga sẽ mòn đi hoặc bị hở do các loài côn trùng, chuột cắn đứt.

Lỗi thứ ba là lỗi bình ga bạn đang sử dụng đã hết ga. Để kiểm tra xem bình ga còn ga hay không, bạn có thể thử lắc nhẹ bình ga. Nếu bình ga rỗng có nghĩa là đã hết ga, còn nếu vẫn còn các dung dịch đung đưa trong bình thì có nghĩa vẫn còn ga.

Lỗi thứ tư là lỗi ống dẫn ga có pha tạp không khí.

Lỗi thứ năm là lỗi hết pin, pin lắp sai cực hoặc tiếp xúc 2 đầu pin không tốt.

Lỗi thứ sáu là hệ thống đánh lửa của bếp ga có vấn đề.

Cách sửa chữa bếp gas ko đánh lửa

Cách sửa bếp ga không đánh lửa

Dựa trên các nguyên nhân ở trên, bạn cũng có thể hình dung các cách sửa bếp ga không đánh lưả cơ bản. Ví dụ với trường hợp bình hết ga hay dây dẫn ga có vấn đề, hết pin thì bạn chỉ cần thay bình ga và dây dẫn và cục pin mới là đã có thể sử dụng bình thường được.

Tuy nhiên, với lỗi liên quan đến hệ thống đánh lửa thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Trong thiết kế của mình, hệ thống đánh lửa của bếp ga có hai loại: đánh lửa  IC – dùng điện hoặc pin và đánh lửa cơ học, hoạt động bằng cách đập hai đá lửa vào nhau để tạo ra các tia lửa điện. Trong quá trình nấu nướng, vì do phần đầu đánh lửa bị dầu mỡ và thức ăn thừa bám bẩn làm cho bếp không lên được lửa.

Đây là lỗi khó, nếu bạn không có kĩ năng và kiến thức đầy đủ thì sẽ không sửa chữa được. Nếu bếp ga của bạn dùng hệ thống đánh lửa cơ học thì bạn có thể thay tay vặn chờn hoặc tay vặn. Nếu tay vặn bình thường thì bạn kiểm tra tiếp hai phần đá tạo tia lửa điện có bị mòn hoặc bị bẩn không, nếu bẩn thì bạn lấy khăn khô lau sạch còn bị mòn thì mua linh phụ kiện khác để thay thế. Nếu các phần trên không có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để kiểm tra chi tiết nhất có thể.

Với bếp ga sử dụng hệ thống đánh lửa bằng IC, bạn có thể kiểm tra nút bấm, đầu đánh lửa và các nguồn cung cấp điện cũng như các nguồn dây nối có cần thay thế hoặc nối lại không.

Mẹo sửa bếp ga không đánh lửa

Địa chỉ sửa bếp ga không đánh lửa

Với muôn vàn lỗi có thể xảy ra đối với bếp ga, thật khó để một người không chuyên như bạn có thể tự mình sửa chữa bếp ga. Vậy nên, việc sử dụng các dịch vụ sửa chữa bếp ga là một điều đáng quan tâm bởi sự tiện ích và an toàn mà nó đem lại cho bạn.

Trong các trung tâm sửa chữa hiện nay, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ của Kitcare, trung tâm sửa chữa đồ gia dụng uy tín nhất hiện nay. Không chỉ phục vụ nhu cầu sửa bếp ga không đánh lửa, trung tâm còn có thể sửa được tất cả các lỗi từ dễ tới khó mà các sản phẩm gia dụng có thể mắc phải. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm giao phó sản phẩm cho chúng tôi.

Không chỉ sửa chữa với chất lượng tuyệt vời, Kitcare còn cung cấp các dịch vụ tư vấn mẹo hay có ích để khách hàng có thể sử dụng bếp ga được lâu nhưng công năng vẫn luôn được đảm bảo. Đây là điều mà không phải trung tâm sửa chữa nào cũng có thể thực hiện nữa.

Và một điều quan trọng nữa, đó là để phục vụ được mọi đối tượng khách hàng khác nhau, giá thành các dịch vụ sửa chữa bếp ga tại nhà nói riêng và sửa chữa đồ gia dụng nói của Kitcare luôn được đảm bảo tính ổn định và phù hợp với nhiều khách hàng. Đi kèm đó còn là rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn và rất thú vị.

Để có thể tìm hiểu kĩ thêm các thông tin của Kitcare, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ website: https://kitcare.vn hoặc hotline: 0961 485 427.

Trả lời

DMCA.com Protection Status