Cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà đơn giản nhất

Cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà

hướng dẫn sử dụng bếp ga âm hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng hiệu quả bếp ga âm
01/08/2017
Tại sao bếp ga không đánh lửa?
Nguyên nhân tại sao bếp ga không đánh lửa?
31/08/2017

Cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà

cách sửa bếp ga lửa đỏ ngay tại nhà

Bếp ga là một đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp lửa cháy đỏ lửa. Hãy yên tâm, Kitcare sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp ga lửa đỏ cực kì đơn giản và hiệu quả.

Cách sửa bếp ga lửa đỏ đơn giản nhất

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngọn lửa có màu đỏ như do đầu đốt bị dính dầu mỡ bụi bẩn, do ga đốt không hết, do đáy nồi dính đồ ăn thừa hay do bình ga của bếp ga sắp hết. Hãy cùng Kitcare đi vào từng trường hợp cụ thể và cách sửa bếp ga tại nhà nhé.

1. Đầu đốt dính dầu mỡ, bụi bẩn

Đầu đốt là nơi quyết định đến chất lượng ngọn lửa của bếp ga nên nếu sau 1 thời gian dài nấu nướng dầu mỡ bụi bẩn, nước trào ra trong quá trình đun nấu bắn vào sẽ gây tắc nghẽn hay gỉ sét thì rất dễ xuất hiện ngọn lửa đỏ làm bẩn nồi, xoong chảo.

cách sửa bếp ga lửa đỏ - đầu đốt bếp ga

Cách sửa bếp ga lửa đỏ trong trường hợp này bạn nên dọn dẹp lau chùi, vệ sinh bếp ga sau mỗi lần đun nấu. Dùng chổi hoặc khăn sạch nhẹ nhàng để tẩy sạch bụi bẩn dầu mỡ trên đầu đốt tình hình sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Khí ga đốt không hết

Gian bếp có diện tích nhỏ, không khí lưu thông không tốt, dẫn đến lượng ô xi trong gian bếp thấp cũng là nguyên nhân làm ga không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài, dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí và có thể gây độc hại hay cháy nổ.

Để sửa bếp ga trong trường hợp này bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí ga và làm đen đấy nồi nấu.

3. Bình ga chứa nhiều tạp chất

Bình ga gia đình bạn sử dụng không được cung cấp bởi những nhà cung cấp ga uy tín, cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lửa bếp ga có màu đỏ. Ga không chuẩn, chứa nhiều tạp chất khác không những gây ra hiện tượng lửa đỏ khi đun nấu mà còn làm giảm hiệu năng đun nấu, gây lãng phí ga, tốn kém chi phí cho việc đun nấu.

Ở trường hợp này, Kitcare.vn khuyên bạn nên sử dụng ga của những nhà phân phối ga uy tín. Như vậy, việc đun nấu sẽ được đảm bảo, không gây lãng phí, tránh được tình trạng lửa đỏ.

4. Đáy nồi dính nước, dầu bẩn hay thức ăn thừa

Trong quá trình đun nấu, nhiều khi chúng ta không để ý dưới đáy nồi có nước dẫn đến việc ngọn lửa có màu đỏ. Không những vậy, ngoài đáy nồi dính nước, nồi niêu xoong chảo không được vệ sinh sạch sẽ cũng khiến ngọn lửa đun nấu có màu đỏ do thức ăn thừa hay dầu ăn bám ở đáy nồi.

Việc này gây hậu quả không nhỏ đối với việc đun nấu, vừa gây ra ngọn lửa đỏ, vừa gây mùi và nhanh làm hỏng dụng cụ đun nấu của gia đình bạn.

Vì vậy hãy kiểm tra kĩ đáy nồi tránh dính nước trước khi đun nấu đồng thời vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đun nấu sau khi nấu nướng.

5. Lượng ga trong bình ga sắp hết

Nếu bếp ga của bạn bình thường không có lửa đỏ, lửa đỏ hay lửa vàng mới chỉ xuất hiện và khá lâu rồi bạn không thay ga thì nguyên nhân rất có thể là do bình ga nhà bạn sắp hết.

cách sửa bếp ga lửa đỏ - bình ga

Đây thường là nguyên nhân chính làm bếp ga xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra bình ga xem đã sắp hết hay chưa. Việc kiểm tra cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần lắc nhẹ bình ga là có thể cảm nhận lượng ga trong bình vì da ở dạng hóa lỏng).

>>> Có thể bạn quan tâm:  Sửa bếp ga không đánh lửa

Nếu trong bình ga còn ít ga, thì hiện tượng lửa bếp ga đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng ga chỉ đủ dùng trong một khoảng thời gian ngắn, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết ga hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay ga được.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa bếp ga lửa đỏ, hi vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu thử những cách nêu trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được ngọn lửa đỏ thì bạn hãy gọi ngay cho Kitcare để nhận được những thông tin tư vấn về sửa bếp ga nhanh chóng nhất.

Trả lời

DMCA.com Protection Status